Vụ nổ bom ở Thái Lan: Nghi phạm không sống một mình

  • 30/08/2015 12:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Cảnh sát Thái Lan đang mở rộng điều tra để truy tìm thêm các nghi phạm khác của vụ đánh bom xảy ra ngày 17-8 tại trung tâm Bangkok, sau khi bắt giữ được một người nước ngoài bị tình nghi là có liên quan đến vụ việc.

Người đàn ông 28 tuổi mới bị bắt giữ hôm 29-8, đã ở Thái Lan từ tháng 1-2014. Người này được cho là có diện mạo khá giống với hình ảnh phác họa của cảnh sát về hung thủ vụ đánh bom và đang tàng trữ nhiều vật liệu nổ trái phép. Tên và quốc tịch của nghi can chưa được tiết lộ.
Vụ nổ bom ở Thái Lan: Nghi phạm không sống một mình

Hình ảnh nghi phạm mới bị bắt giữ

Cảnh sát Thái Lan đã bị chỉ trích vì sự điều tra chậm chạp, cho đến khi họ tìm ra những manh mối đầu tiên của vụ nổ.

Giới chức Thái Lan chưa thông tin những gì khai thác được thì nghi phạm này. Trong khi đó,

hàng xóm của nghi phạm ở Nong Chok cho biết, người này thuê liền 4 căn hộ cùng tầng và không sống một mình. Họ khẳng định, có một người đàn ông cao to thường ra vào khu căn hộ một vài lẫn mỗi ngày, nhưng chưa nhìn thấy người này kể từ khi nghi phạm bị bắt.

Những người hàng xóm cho biết, nghi phạm sống rất ẩn dật và luôn quan sát những người xung quanh. Người này cũng thường được nhìn thấy quỳ bên ngoài căn hộ của mình để cầu nguyện.

Hiện quá trình điều tra đang tập trung vào các nhóm có khả năng thực hiện vụ đánh bom bao gồm nhóm nổi loạn đối đầu với chính phủ ở miền nam Malaysia hay người Hồi giáo Uighur sống tại miền tây Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục