• Trung Quốc tạm ngừng buôn bán gia cầm sống do dịch cúm

  Trung Quốc tạm ngừng buôn bán gia cầm sống do dịch cúm

  ANTD.VN - Sự bùng phát của virus cúm gia cầm gây chết người ở tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc đã buộc cơ quan chức năng áp đặt lệnh cấm tạm thời đối với việc buôn bán gia cầm sống ở một số thành phố, hãng thông tấn Tân Hoa xã đưa tin. 

 • Không ai làm liều đâu!

  Không ai làm liều đâu!

  ANTĐ - Ông vốn khoái khẩu món chân gà, sắp tới đây thả sức mà gặm mỏi răng nhé. Ông lại phao tin vịt, “tin gà” với tôi à?

 • Có thể xác định virus Ebola sau 24-48 giờ xét nghiệm

  Có thể xác định virus Ebola sau 24-48 giờ xét nghiệm

  ANTĐ - Bản tin phát thanh hôm nay gồm những nội dung chính sau: Sách “đường 9 đoạn” của Trung Quốc là phi pháp, vô giá trị; Việt Nam đủ năng lực phát hiện virus Ebola; Mỹ tiếp tục không kích tại Iraq; Ấn Độ lên tiếng về vụ máy bay rơi tự do…

 • Xuất hiện chủng virus cúm gia cầm mới

  Xuất hiện chủng virus cúm gia cầm mới

  ANTĐ - Cục Thú y- Bộ NN&PTNT vừa cho biết, chủng virus cúm gia cầm mới H5N6 đã được phát hiện trên đàn gia cầm ở Lạng Sơn và Hà Tĩnh. Đây là chủng virus gia cầm mới, lần đầu tiên ghi nhận xuất hiện ở nước ta.

 • Sợ nhất là chủ quan

  Sợ nhất là chủ quan

  ANTĐ - Chị Nguyễn Ngọc Tú (26 tuổi, trú tại Mai Dịch, Hà Nội) ái ngại khi thấy các hàng tiết canh vịt, thịt vịt ở Hà Nội vẫn đông khách khi dịch cúm gia cầm đã bùng phát trên nhiều tỉnh, thành.

 • Công khai thông tin dịch bệnh

  Công khai thông tin dịch bệnh

  ANTĐ - Liên quan đến cơ chế thông tin tình hình dịch bệnh của Cục Thú y cũng như những lưu ý về diễn biến dịch trong thời gian tới, ông Cao Đức Phát Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống cúm gia cầm cho biết:

 • Tiêu hủy hơn 1.500 gia cầm nhiễm cúm H5N1

  Tiêu hủy hơn 1.500 gia cầm nhiễm cúm H5N1

  ANTĐ - Chi cục Thú y tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với UBND huyện Đức Phổ tiêu huỷ đàn vịt gần 1.500 con của hộ ông Trần Ngọc Liền ở thôn Nga Mân, xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, sau khi có kết quả dương tính với virus cúm gia cầm. 

 • Mối nguy chủng virus độc lực cao

  Mối nguy chủng virus độc lực cao

  ANTĐ - Ngày 6-2, Bộ Y tế có công điện số 441/CĐ-BYT gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống và sẵn sàng ứng phó dịch bệnh do cúm A(H7N9) và các chủng virus cúm từ gia cầm lây sang người. 

 • Virus cúm H7N9 lây truyền qua đường bài tiết

  Virus cúm H7N9 lây truyền qua đường bài tiết

  ANTĐ - Ngày 15-8, Cục trưởng Cục Thực phẩm và y tế Hồng Kông (Trung Quốc) – Cao Vĩnh Văn công bố, một nghiên cứu mới đã chỉ ra virus cúm gia cầm H7N9 có thể lây lan qua bài tiết của con người. 

 • Bé gái đầu tiên nhiễm H7N9 đã hồi phục

  Bé gái đầu tiên nhiễm H7N9 đã hồi phục

  ANTĐ - Bé gái 7 tuổi ở Bắc Kinh, người đầu tiên ở Trung Quốc được xác định dương tính với virus cúm gia cầm H7N9 đã bắt đầu hồi phục, cơ quan y tế địa phương cho biết hôm 15-4. 

 • Cần một hướng dẫn cụ thể

  Cần một hướng dẫn cụ thể

  ANTĐ - Trước tình hình virus cúm gia cầm A/H5N1 đang thành ổ dịch tại một số tỉnh, thành phố trong nước và dịch cúm A/H7N9 đang lây lan tại Trung Quốc, chị Nguyễn Hồng Minh (27 tuổi, ở Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) rất lo lắng khi đi chợ.

 • Nguồn gốc chủng virus H7N9

  Nguồn gốc chủng virus H7N9

  ANTĐ - Trung Quốc ngày 11-4 cho biết, gene chủng virus cúm gia cầm H7N9 là sự kết hợp gene giữa chim hoang dã Đông Á với gà nuôi tại Thượng Hải, tỉnh Chiết Giang và tỉnh Giang Tô. Các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Trung Quốc cũng loại trừ khả năng lợn là vật chủ trung gian truyền virus H7N9. 

 • Cảnh báo mới về cúm gia cầm

  Cảnh báo mới về cúm gia cầm

  ANTĐ - Theo Reuters, các dữ liệu phân tích gene trên dòng virus cúm gia cầm mới chưa từng xuất hiện ở người trước đây cho thấy loại virus này đã biến đổi, có nguy cơ gây đợt bệnh dịch mới trên người. 

 • Nguy cơ lớn

  Nguy cơ lớn

  ANTĐ - Thông tin về 6 trường hợp tử vong vì virus cúm gia cầm H7N9 ở Trung Quốc không thể không khiến người ta phải giật mình, lo lắng. Dù nước ta chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm loại virus cúm gia cầm mới này, nhưng khi mà gia cầm nhập lậu từ biên giới phía Bắc còn chưa được loại trừ thì không có gì bảo đảm chủng virus nguy hiểm này không theo chân gà lậu vào nội địa tác oai tác quái.

 • Phát hiện mới về virus cúm gia cầm H7N9

  Phát hiện mới về virus cúm gia cầm H7N9

  ANTĐ - Tạp chí khoa học Nature của Anh vừa công bố kết quả phân tích của các chuyên gia về gen của virus cúm gia cầm H7N9 cho thấy chủng virus này có nguồn gốc từ 3 loại virus từng lây nhiễm bệnh cho chim trước đó. 

 • Không khó để phòng tránh

  Không khó để phòng tránh

  ANTĐ - “Bệnh này rất đáng sợ nhưng thực tế không quá khó để phòng tránh”, chị Tăng Thùy Linh (21 tuổi, trú tại Hoàng Cầu, Hà Nội) chia sẻ, khi mọi người đang rất lo lắng về bệnh cúm do virus A/H7N9…