Vĩnh Phúc khoanh vùng cách ly xã Sơn Lôi, lập chốt kiểm soát tất cả người ra vào tâm dịch Covid-19

  • 13/02/2020 08:07
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 13-2, 2 tổ công tác đặc biệt của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Corona (Covid-19) sẽ về Vĩnh Phúc để hỗ trợ địa phương dập dịch, trong đó có biện pháp khoanh vùng, lập chốt kiểm dịch tại tất cả đường ra vào xã có bệnh nhân…
Lập các chốt kiểm soát kiểm dịch tất cả người ra vào xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc)

Lập các chốt kiểm soát kiểm dịch tất cả người ra vào xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc)

Tối 12-2, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đã thống nhất thành lập Tổ Công tác đặc biệt về Vĩnh Phúc để chỉ đạo các biện pháp cụ thể, hỗ trợ địa phương trong công tác khoanh vùng, dập dịch và thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Bắt đầu từ sáng nay, 13-2, cả 2 Tổ công tác đặc biệt này sẽ có mặt ở Vĩnh Phúc, trực làm việc ở đây 24/24h, đến khi nào tình hình dịch bệnh ở Vĩnh Phúc ổn định mới rút về. Trong đó, Tổ thứ 1 sẽ giúp Vĩnh Phúc hướng dẫn công tác dự phòng, khoanh vùng dập dịch đảm bảo yếu tố môi trường; Tổ thứ 2 giúp công tác điều trị.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết thêm, đối với Vĩnh Phúc lúc này, ưu tiên nhất là phải làm tốt công tác khoanh vùng, dập dịch. Theo đó, đối với những xã có bệnh nhân nhiễm Corona cần khoanh vùng bằng các biện pháp như: Tất cả những đường vào, đường ra của các xã có bệnh nhân đó đều thành lập các trạm kiểm soát, kiểm dịch để kiểm soát người, phương tiện ra vào. 

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc công bố quyết định khoanh vùng xử lý ổ dịch ở xã Sơn Lôi

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc công bố quyết định khoanh vùng xử lý ổ dịch ở xã Sơn Lôi

(Ảnh: Đức Hiền)

Ông Tuyên nhấn mạnh, các chốt kiểm dịch này hoạt động đảm bảo đến khi nào địa phương, xã đó dịch bệnh được khống chế. Ở các xã có dịch, người và phương tiện vẫn ra vào nhưng phải được kiểm soát bởi các chốt gác, đảm bảo các phương tiện ra - vào đều phải được phun thuốc khử trùng.

Cũng liên quan đến vấn đề này, theo thông tin từ Cổng Giao tiếp điện tử tỉnh Vĩnh Phúc, chiều 12-2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc công bố Quyết định khoanh vùng cách ly, thực hiện kiểm soát y tế khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, bắt đầu thực hiện từ sáng nay, 13-2.

Sơn Lôi là xã đã có 5 người nhiễm virus Corona, trong đó có những người bị lây thứ phát trong cộng đồng. Việc khoanh vùng cách ly áp dụng với toàn bộ người dân, công nhân, người thuê trọ ở xã Sơn Lôi.

Theo đó, huyện Bình Xuyên, xã Sơn Lôi sẽ thiết lập 8 chốt kiểm soát, tiến hành kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân tại địa phương trong thời gian 20 ngày nhằm hạn chế sự lây lan dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục