Diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc kiến nghị cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần

  • 12/02/2020 15:42
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đề xuất để học sinh tỉnh này nghỉ học thêm 1 tuần nữa đến hết ngày 23/2 sau việc phát hiện học sinh lớp 10 trường THPT Võ Thị Sáu dương tính với Covid-19.

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Vĩnh Phúc, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc vừa có văn bản tham mưu với UBND tỉnh cho phép học sinh tỉnh này nghỉ thêm một tuần (từ 17/2 đến hết 23/2) để đảm bảo công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Ông Nguyễn Việt Hà, Phó trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, cho biết một số học sinh tiếp xúc gần em N.T.T.D., trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), người được xác định dương tính với virus corona ngày 6/2, đang được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế của tỉnh.

Trường THPT Võ Thị Sáu, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc tiến hành khử trùng toàn trường

Trường THPT Võ Thị Sáu, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc tiến hành khử trùng toàn trường

Để đề phòng dịch bệnh lây lan, Sở này tham mưu tỉnh cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần nữa. Ông Nguyễn Việt Hà cho hay trong thời gian nghỉ, các trường đã yêu cầu giáo viên hướng dẫn học sinh ôn tập, giao bài qua Internet. Bên cạnh việc học sinh không quên kiến thức, đây là kênh thông tin để giáo viên nắm tình hình sức khỏe học sinh và tuyên truyền phương pháp phòng bệnh.

"Giáo viên ở Bình Xuyên có nhiệm vụ tuyên truyền học sinh không hoang mang, lo lắng thái quá trước dịch bệnh nhưng cũng không chủ quan. Thầy cô động viên học sinh chủ động bảo vệ bản thân và tuân theo các hướng dẫn của cơ quan y tế", đại diện Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc nói.

Về phương án học bù khi học sinh đi học trở lại, ông Hà thông tin đối với học sinh tiểu học, các trường có thể linh động học bù vào buổi chiều và các ngày thứ 7. Đối với cấp THCS, THPT, việc dạy bù được tiến hành vào buổi chiều.

Trước đó, thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo đang có 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở được theo dõi sức khoẻ thu hút sự quan tâm của dư luận, bởi đây đang là “tâm dịch” corona của cả nước.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải xác nhận, đúng là có 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở được theo dõi sức khoẻ. Tuy nhiên, những trường hợp này chỉ bị sốt, ho thông thường, không có tiếp xúc gần hay liên quan đến các trường hợp mắc, nghi mắc corona.

Tin cùng chuyên mục