• Gần 2.000 ngày truy bắt tội phạm triệu đô Giang Kim Đạt

  Gần 2.000 ngày truy bắt tội phạm triệu đô Giang Kim Đạt

  ANTD.VN - Phạm tội, bỏ trốn và bị truy nã - cuộc trốn chạy ấy của Giang Kim Đạt (nguyên quyền Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH Một thành viên vận tải viễn dương Vinashin - Vinashinlines) không khác nhiều các đối tượng phạm tội hình sự, ma túy. 

 • Bộ ba ở Vinashinlines bị đề nghị từ 20 năm tù đến tử hình

  Bộ ba ở Vinashinlines bị đề nghị từ 20 năm tù đến tử hình

  ANTD.VN - Sau hơn 2 ngày thẩm vấn, chiều 18-2, phiên xét xử sơ thẩm Giang Kim Đạt cùng đồng phạm bắt đầu bước vào phần tranh luận. Tại phần tố tụng tiếp theo này, đại diện VKSND TP Hà Nội đã đề nghị tòa án tuyên phạt bị cáo Đạt mức án cao nhất.

 • Các bên liên quan đều muốn có được khoản tiền 260,5 tỷ đồng

  Các bên liên quan đều muốn có được khoản tiền 260,5 tỷ đồng

  ANTD.VN - Sáng 18-2, phiên xét xử Giang Kim Đạt cùng đồng phạm tiếp diễn với phần thẩm nguyên đơn dân sự cùng những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Đáng chú ý là 260,5 tỷ đồng bị các bị cáo chiếm đoạt đều được các bên liên quan cho rằng phải trả cho đơn vị mình.   

 • Triển khai đồng bộ việc kiểm tra, giám sát, kê khai tài sản

  Triển khai đồng bộ việc kiểm tra, giám sát, kê khai tài sản

  ANTĐ - 8 “đại án” tham nhũng sẽ được đưa ra xét xử trước Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng, Nhà nước, các cơ quan phòng chống tham nhũng và thể hiện tính nghiêm minh của luật pháp. Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, ĐBQH Nguyễn Thái Học (Uỷ viên Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội) cho rằng, cần rà soát khắc phục các bất cập hiện hành để công tác phòng chống tham nhũng thật sự đáp ứng được kỳ vọng của cử tri.

 • Kẻ trốn lệnh truy nã, sắm nhà triệu đô tại Singapore đã bị tóm gọn thế nào?

  Kẻ trốn lệnh truy nã, sắm nhà triệu đô tại Singapore đã bị tóm gọn thế nào?

  ANTĐ - Như Báo ANTĐ thông tin, ngày 14-7, Tổng cục An ninh (Bộ Công an) đã thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ án Giang Kim Đạt, nguyên quyền Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH một thành viên vận tải viễn dương Vinashin thuộc Tập đoàn Vinashin (gọi tắt Vinashinlines); được cho là đã “ăn” hàng chục triệu USD và liên quan đến quyền sở hữu, sử dụng khoảng 40 căn nhà, thửa đất ở nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Theo lãnh đạo Tổng cục An ninh, đây là một trong những vụ án mà số tài sản tham nhũng được thu hồi cho Nhà nước rất lớn; và đã thể hiện sự quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng. 

 • Giang Kim Đạt chiếm hưởng gần 19 triệu USD như thế nào?

  Giang Kim Đạt chiếm hưởng gần 19 triệu USD như thế nào?

  ANTĐ - Như ANTĐ đã đưa tin, ngày 7-7, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ đã bắt giữ Giang Kim Đạt - đối tượng chính trong vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Tham ô tài sản; Chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; Che giấu tội phạm xảy ra tại Công ty TNHH Một thành viên Vận tải Viễn Dương Vinashin (Vinashinlines).

 • Kiểm toán sai, ai chịu trách nhiệm?

  Kiểm toán sai, ai chịu trách nhiệm?

  ANTĐ -Thảo luận về dự án Luật kiểm toán nhà nước (sửa đổi) sáng 26-5, nhiều ĐBQH cho rằng dự án Luật còn nặng về xác định quyền của Kiểm toán nhà nước hơn là trách nhiệm và nghĩa vụ của tổ chức này. 

 • Cần đầu tư chính ngành

  Cần đầu tư chính ngành

  ANTĐ - Bên hành lang Quốc hội trong ngày 11-11, ông Trần Ngọc Vinh, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hải Phòng đã trả lời phỏng vấn Báo ANTĐ về tính khả thi của dự thảo Luật quản lý, sử dụng vốn Nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh. 

 • “Cấm cửa” 3 nhà thầu giao thông

  “Cấm cửa” 3 nhà thầu giao thông

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa có quyết định cấm tham gia đấu thầu, không xem xét chỉ định thầu các dự án trong ngành giao thông đối với 3 nhà thầu tại các công trình giao thông đoạn qua địa bàn TP Cần Thơ.

 • Bệnh đâu chữa đó!

  Bệnh đâu chữa đó!

  ANTĐ - Từ đầu năm đến nay, nhiều hội nghị, hội thảo về đẩy mạnh cổ phẩn hóa và thoái vốn đầu tư ngoài ngành của khu vực doanh nghiệp nhà nước đã được tổ chức dồn dập và gửi đi nhiều thông điệp mạnh mẽ. Tại hội thảo “Doanh nghiệp nhà nước: Thành công và những bài học đắt giá” vừa được tổ chức tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, các chuyên gia kinh tế đã chỉ ra hàng loạt yếu kém của các doanh nghiệp, đồng thời nhấn mạnh, mục tiêu phát triển loại hình doanh nghiệp này với vai trò định hướng, dẫn dắt nền kinh tế, có nguy cơ đổ vỡ nếu không kịp thời khắc phục những bất cập.

 • Ngư dân không chỉ cần vốn lớn

  Ngư dân không chỉ cần vốn lớn

  ANTĐ - Gói hỗ trợ 16.000 tỷ đồng mà Quốc hội vừa quyết định chi để triển khai đóng tàu vỏ sắt cho ngư dân đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của các nghiệp đoàn nghề cá, bà con ngư dân và chính quyền các tỉnh miền Trung. So với tàu gỗ, tàu cá vỏ sắt được kỳ vọng với nhiều tính năng ưu việt: tốc độ nhanh, giảm tiêu hao nhiên liệu, an toàn. Song, để các con tàu vỏ sắt đánh bắt hiệu quả trên ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa trong bối cảnh các loại tàu của Trung Quốc bủa vây, chèn ép, đâm va, cần phải chuẩn bị tốt cho ngư dân kỹ năng cũng như hạ tầng kỹ thuật, hậu cần, nhất là thiết kế, trang bị những tàu này.

 • Mạnh dạn cắt giảm

  Mạnh dạn cắt giảm

  ANTĐ - “Báo cáo kinh tế vĩ mô 2013 -Thách thức còn ở phía trước” của Ủy ban Kinh tế Quốc hội vừa được công bố vào những ngày cuối kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII, chỉ rõ những khó khăn, thách thức mà kinh tế phải đối mặt và tìm giải pháp vượt qua trong những năm tới. Một trong những nội dung quan trọng của báo cáo nhấn mạnh, khu vực doanh nghiệp nhà nước có quy mô lớn nhưng hoạt động kém hiệu quả là một trong những nguyên nhân dẫn đến khó khăn kinh tế.

 • Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam SBIC: Hoàn thiện nhân sự

  Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam SBIC: Hoàn thiện nhân sự

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Sự, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Vinashin giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (SBIC) đến thời điểm nghỉ hưu theo quy định. 

 • Trị từ “mầm bệnh”

  Trị từ “mầm bệnh”

  ANTĐ - Báo cáo mới nhất của Chính phủ cho biết, hiện đã có 68 tập đoàn, tổng công ty được phê duyệt các đề án tái cấu trúc. Thủ tướng đã phê duyệt 19 đề án; các bộ, ngành phê duyệt 19 đề án; địa phương phê duyệt 10 đề án. Con số này chứng tỏ việc tái cơ cấu diễn ra khá đồng loạt ở các cấp, vậy tại sao báo cáo của Chính phủ lại nhận định việc tái cơ cấu còn chậm so với yêu cầu?

 • Tập đoàn Vinashin chấm dứt hoạt động

  Tập đoàn Vinashin chấm dứt hoạt động

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa có quyết định thành lập Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) trên cơ sở tổ chức lại công ty mẹ và một số đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin). SBIC sẽ hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con. 

 • Vinashin: Nhiều khoản nợ đã được xử lý

  Vinashin: Nhiều khoản nợ đã được xử lý

  ANTĐ - Ngày 24-10, trao đổi với báo chí về tình hình tái cơ cấu Tập đoàn Công nghiệp Tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin), Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết, nhiều khoản nợ đã được xử lý. 

 • Hơn 4 tỷ USD nợ của Vinashin sẽ giải quyết vào cuối năm

  Hơn 4 tỷ USD nợ của Vinashin sẽ giải quyết vào cuối năm

  ANTĐ - Ông Nguyễn Ngọc Sự, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) cho biết, tổng số nợ của Vinashin khoảng 86.000 tỷ đồng (tương đương với hơn 4 tỷ USD) sẽ cơ bản được giải quyết vào cuối năm nay và chậm nhất là vào quý I-2014.