Bay theo làn khói phù du

  • 18/03/2014 07:01
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Bác đi đâu mà áo quần chỉnh tề, mày râu nhẵn nhụi thế?

- Đi thi tuyển công chức, bác cũng nên kiếm lấy một vị trí trong cơ quan nhà nước mà làm, ở nhà nhiều nó hư người ra.

- Hơn 70 tuổi đầu rồi ai người ta nhận, có mà đăng kí thi tuyển vào Đài Hóa thân hoàn vũ thì còn may ra.

- Thì hóa trang cho thật trẻ vào, như tôi đây này, có ai đoán tôi quá 30 tuổi đâu.

- Còn giấy tờ chứ, bác làm sao sửa được giấy khai sinh hay hộ khẩu?

- Làm được tất. Vừa rồi ở Bình Định người ta đã tuyển nhầm một đối tượng vốn là một trùm buôn lậu vào bộ phận… chống buôn lậu đấy thôi.

- Thật sao? Làm gì có chuyện đó! Công việc này vô cùng nhạy cảm nên việc tuyển người diễn ra hết sức khắt khe, kẻ xấu làm sao mà lọt qua được?

- Thế mới có chuyện để nói. Lâu nay chúng ta nói nhiều về lượng công chức, viên chức hàng triệu người nhưng làm việc hết sức yếu kém. Nhiều người được nhận vào cơ quan công quyền mà chỉ biết mỗi việc pha trà và đấm lưng cho sếp.

- Thì ở đâu chẳng có người thế nọ, thế kia. Việc nhận nhầm người còn chưa đáng sợ bằng chuyện tin nhầm người. Hậu quả là hàng loạt tiêu cực xảy ra ở Vinashin, trong nhiều ngân hàng đã khiến hàng trăm nghìn tỷ đồng của Nhà nước, của nhân dân bay theo làn khói phù du. Việc nhận nhầm người thường là tiền đề cho chuyện tin nhầm bác ạ.

- Vậy làm thế nào để nhận đúng người, đúng việc?

- Trước hết đừng quá coi trọng bằng cấp, tuổi tác hay mối quan hệ, mà phải dựa vào năng lực thực tế trong thi tuyển. Con ông cháu cha hay con cái người ăn mày mà tài giỏi đều xứng đáng để nhận.

Tin cùng chuyên mục