Xe+

Việt Nam chưa dừng các chuyến bay tới Pháp sau vụ khủng bố

  • 14/11/2015 19:05
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ -Ngay sau khi họp với các  cơ quan chức năng liên quan, Cục Hàng không Việt Nam quyết định, chưa yêu cầu Vietnam Airlines dừng các chuyến bay đi Pháp.

Cục Hàng không Việt Nam cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin về những vụ khủng bố liên tiếp tại Paris-Pháp, chiều 14/11/2015, Cục đã tổ chức cuộc họp với các cơ quan chức năng liên quan của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Văn phòng thường trực Uỷ ban an ninh hàng không dân dụng Quốc gia nhằm nắm bắt thông tin, đánh giá tình hình, triển khai các biện pháp cấp bách về bảo đảm an ninh hàng không.

Qua thống nhất đánh giá việc triển khai các biện pháp tăng cường bảo đảm an ninh hàng không của Nhà chức trách liên quan của Pháp, những biện pháp cấp bách mà Vietnam Airlines đã triển khai liên quan đến an ninh trên tàu bay, tại sân bay Charles De Gaul; đồng thời triển khai một số biện pháp tăng cường bảo đảm an ninh tại các sân bay của Việt Nam có các chuyến bay đi Châu Âu, Cục Hàng không Việt Nam quyết định chưa yêu cầu Vietnam Airlines dừng các chuyến bay đi Pháp.

Trong khi đó, đại diện Vietnam Airlines cho hay, trong ngày 14/11, chuyến bay VN19 khởi hành từ Hà Nội đi Paris của Vietnam Airlines đã hạ cánh an toàn tại sân bay Charles De Gaulle lúc 06h02 (giờ địa phương – tức 13h02 giờ Việt Nam), hành khách làm thủ tục ra khỏi sân bay bình thường.

Chuyến bay VN18 khởi hành từ Paris đi Hà Nội dự kiến sẽ cất cánh lúc 12h10 (giờ địa phương – tức 19h10 giờ Việt Nam). Các đường bay đến/đi từ Frankfurt (Đức) và Heathrow (London, Anh) không bay qua không phận Pháp.

Mặc dù sân bay vẫn mở cửa bình thường nhưng an ninh sân bay đã được thắt chặt, vì thế việc làm thủ tục an ninh vào sân bay có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vietnam Airlines khuyến nghị các hành khách đi từ Paris nên đến sân bay sớm ít nhất 3 tiếng trước giờ khởi hành và chuẩn bị kỹ các giấy tờ tùy thân.
Vụ khủng bố ở Pháp đã làm nhiều người thương vong, một số nước đã tạm dừng đường bay đến Pháp

Vụ khủng bố ở Pháp đã làm nhiều người thương vong, một số nước đã tạm dừng đường bay đến Pháp

ụ khủng bố ở Pháp đã làm nhiều người thương vong, một số nước đã tạm dừng đường bay đến Pháp ​

Ngay khi nhận được thông báo về vụ tấn công đẫm máu nhằm vào dân thường tại Paris, Vietnam Airlines đã gửi điện chia buồn tới Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cũng như các đối tác lớn tại Pháp để bày tỏ sự cảm thông sâu sắc chia sẻ những đau thương, mất mát to lớn mà chính phủ, nhân dân Pháp cũng như gia đình những nạn nhân đang phải hứng chịu, đồng thời cũng lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công đẫm máu nhằm vào dân thường xảy ra vào ngày 13/11/2015 khiến nhiều người bị thiệt mạng và bị thương.

Hành khách có nhu cầu kiểm tra thông tin về các chuyến bay đến/đi từ Pháp có thể liên hệ với đường dây nóng, số điện thoại +84 4 913685496.

Để hỗ trợ hành khách, Vietnam Airlines đã quyết định miễn phí hoàn, hủy đổi vé máy bay đã được xác nhận chỗ trên các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp trong 3 ngày: 15, 16, 17/11/2015. Trên cơ sở tình hình thực tế, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục cập nhật tình hình khai thác cũng như bổ sung các chính sách hỗ trợ hành khách đi trên đường bay này trong các thông báo tiếp theo.

Hiện Vietnam Airlines đang khai thác 10 chuyến 1 tuần từ Việt Nam đến Paris (Pháp), trong đó có 7 chuyến xuất phát từ Hà Nội và 3 chuyến xuất phát từ TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục