Việt kiều "dỏm" lừa đảo để ăn ở khách sạn miễn phí

  • 13/04/2015 15:26
  • 0 bình luận
  • Quang Khoa
ANTĐ - Sau một thời gian dài thuê phòng khách sạn để lưu trú, nghỉ dưỡng và sử dụng các dịch vụ đi kèm, cặp vợ chồng Việt kiều bỗng dưng biệt tăm, không thanh toán phí thuê phòng và các dịch vụ đi kèm.
Bà Cao Thị Minh Châu, Phòng Kinh doanh Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Mặt Trời Mới, có trụ sở tại đường Nguyễn Thiện Thuật, phường Tân Lập, Tp. Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, vừa có đơn trình báo đến cơ quan Công an địa phương để truy tìm cặp vợ chồng đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của công ty bà với phương thức và thủ đoạn khá tinh vi, xảo quyệt.
Nhân viên khách sạn Barcelona đã

Nhân viên khách sạn Barcelona đã "mắc bẫy" thủ đoạn mới của tội phạm.

Nhân viên khách sạn Barcelona đã "mắc bẫy" thủ đoạn mới của tội phạm.

Theo trình bày của bà Châu, ngày 7-3 vừa qua, lễ tân khách sạn Barcelona (ở đường Nguyễn Thiện Thuật) của công ty bà nhận được điện thoại của một khách hàng tự xưng tên là Lan, đặt phòng nghỉ dưỡng cho một cặp vợ chồng Việt kiều mới từ Canada về. Sau khi thỏa thuận, nhân viên khách sạn Barcelona đã đồng ý mức giá 800 nghìn đồng/ngày đêm.

Đúng hẹn, ngay hôm sau (tức ngày 8-3), một cặp vợ chồng đã đến khách sạn Barcelona thuê phòng. Tại đây, người nữ đã sử dụng chứng minh nhân dân mang tên Võ Kim Thoa, sinh năm 1967, đăng ký hộ khẩu thường trú tại 60 Hoàng Văn Hợp, phường An Lạc, quận Bình Tân, Tp. Hồ chí Minh để làm thủ tục thuê phòng.

Khi đến khách sạn, không như những khách hàng khác, cặp vợ chồng này đã chủ động làm quen với các nhân viên của Barcelona: từ bảo vệ đến lễ tân… họ đều chủ động nói chuyện để làm quen. Do vậy chỉ sau vài ngày, những người trong khách sạn họ đã có thể thuộc hết tên. 

Không những thế, họ còn khoe là Việt kiều Canada, có nhiều biệt thự ở Tp. Hồ Chí Minh trị giá lên đến hàng chục tỷ đồng, lần ra Nha Trang này của họ vừa là để nghỉ dưỡng vừa là tìm kiếm cơ hội đầu tư vào bất động sản. Mục tiêu của họ là mua một căn biệt thự tại khu dân cư An Viên ở phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang.
Vì thế, sau thuê phòng lưu trú tại khách sạn nhiều ngày, sáng ngày 21-3, người phụ nữ nói với lễ tên của khách sạn là cần chứng minh nhân dân để làm giấy tờ mua biệt thự ở An Viên. Tưởng thật,lễ tân của khách sạn đưa lại giấy tờ tùy thân cho nữ Việt kiều. Tuy nhiên đến sáng hôm 22-3, sau khi gửi lại chìa khóa phòng cho lễ tân, cặp vợ chồng Việt kiều đã "bặt vô âm tín" mà không thanh toán tiền phòng và các dịch vụ đi kèm lên đến 15 triệu đồng.

“Khi đi ra họ đã không mang theo vali, đồ đạc gì vì trước đó đã bí mật đưa ra ngoài, nên nhân viên của chúng tôi nghĩ họ sẽ quay lại”, chị Châu cho biết.

Sau khi nhờ cơ quan Công an xác minh, thì bà Châu được biết: số 60 Hoàng Văn Hợp chỉ là địa chỉ người nhà của bà Võ Kim Thoa, hiện người nhà của bà Thoa cũng không thể biết được người này đang cư trú ở đâu. Ngoài ra, cơ quan Công an phường An Lạc cũng cung cấp cho nhân viên khách sạn Barcelona một thông tin khá “sốc”, đó là bà Võ Kim Thoa chưa từng xuất cảnh đi Canada.

Theo chị Võ Thị Ngọc Huyền, lễ tân khách sạn Barcelona thì khi đặt phòng, người phụ nữ tự xưng tên Lan lại có giọng nói khá giống với giọng nói của bà Võ Kim Thoa. Sự việc xảy ra, chị Huyền đã phải bỏ tiền túi để đền cho khách sạn tổng số tiền mà cặp vợ chồng Việt kiều đã “quỵt” trước đó.

Trao đổi với phóng viên, Công an phường Tân Lập cho biết, đã tiếp nhận đơn tố cáo của nhân viên khách sạn Barcelona, đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ.

Tin cùng chuyên mục