Viet Capital Bank đồng hành cùng doanh nghiệp

  • 15/03/2013 11:04
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTĐ - Là đối tượng chính cho đầu ra của dòng vốn tín dụng nhưng hầu hết các doanh nghiệp hiện nay lại vẫn đang loay hoay, vất vả trong việc tiếp cận nguồn vốn ngân hàng (NH). 

Loay hoay tiếp cận nguồn vốn Ngân hàng

Theo một điều tra gần đây nhất cho thấy chỉ 1/3 doanh nghiệp có khả năng tiếp cận nguồn vốn NH. Lý do mà phần lớn theo số đông các doanh nghiệp vẫn là các thủ tục khắt khe, yêu cầu mà NH đặt ra quá sức đối với họ, nên ngay cả khi ngân hàng có nhiều chính sách ưu đãi; giảm lãi khoản vay cũ, gói vay mới… nhưng cũng chỉ số ít doanh nghiệp được giải ngân hoặc nếu thủ tục hợp lệ thì cũng rất cân nhắc trước khi quyết định vay.

Ông Trần Kim Hòa, Giám đốc Công ty TNHH TMSX Emco chuyên gia công xuất khẩu hàng điện tử chia sẻ: là khách hàng “ruột” nên hiện công ty vẫn được vay của một ngân hàng với mức lãi xấp xỉ 13%/năm. Nhưng mức lãi này cũng chỉ vừa đủ để duy trì hoạt động sản xuất, bởi tất cả các loại phí khác như giá nhân công, giá nhiên liệu, điện nước đều tăng cộng với lãi vay ngân hàng đang là một áp lực lớn cho tất cả doanh nghiệp sản xuất nói chung chứ không riêng gì chúng tôi.

Viet Capital Bank đồng hành cùng doanh nghiệp ảnh 1
Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) triển khai chương trình
“VCCB đồng hành cùng doanh nghiệp” để chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp


Đồng quan điểm, ông Hoàng Anh Kiệt, Giám đốc Công ty TNHH TMSX Tâm, cho hay do không tiếp cận được vốn vay ngân hàng nên công ty phải chấp nhận huy động từ các nguồn khác với mức lãi suất cao hơn ngân hàng. “Vay ngân hàng có nhiều thủ tục mà đâu phải doanh nghiệp nào cũng đáp ứng được, thời gian thẩm định thường kéo dài 15 ngày, thậm chí có nơi đến hơn 1 tháng, trong khi việc thực hiện các đơn hàng đối tác yêu cầu rất gấp, có khi 7-12 ngày”, ông Kiệt nói.

Cũng theo các doanh nghiệp, mặc dù các cơ quan, ban, ngành cũng đã từng bước tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để ổn định và duy trì sản xuất, nhưng khó khăn căn cơ nhất hiện nay mà doanh nghiệp phải đối mặt là thiếu vốn, trong khi đó, lãi suất ngân hàng quá cao khó tiếp cận. Đồng thời, chi phí nguyên liệu đầu vào và chi phí nhân công cao dẫn đến hiệu quả sản xuất và kinh doanh thấp. Trước những áp lực trên, trong thời gian qua đã không ít doanh nghiệp phải bán tháo sản phẩm với giá rẻ để duy trì hoạt động sản xuất. 

Đồng hành cùng doanh nghiệp

Nhằm góp phần chia sẻ và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc ổn định nguồn vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, từ ngày 28-1 đến 28-6, Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) triển khai chương trình “VCCB đồng hành cùng doanh nghiệp”.

Gói hỗ trợ trị giá 500 tỷ đồng dành cho tất cả khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu vay để bổ sung vốn, phục vụ cho kế hoạch đầu tư mở rộng và phát triển sản xuất kinh doanh. Chương trình là sự ưu đãi của Viet Capital Bank dành cho khách hàng mới, hoặc những khách hàng hiện đang sử dụng sản phẩm dịch vụ ngân hàng, và đặc biệt ưu tiên cho những đối tượng khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu có nguồn thu ngoại tệ và cam kết bán ngoại tệ cho ngân hàng cũng như sử dụng các dịch vụ, tiện ích thanh toán quốc tế của Ngân hàng. 

Theo đó, các doanh nghiệp sẽ được hưởng những ưu đãi vượt trội với mức lãi suất hấp dẫn, từ 11%/năm trong 06 tháng đầu tiên và hưởng lãi suất cạnh tranh hấp dẫn trong những tháng sau đó. Bên cạnh đó, Viet Capital Bank sẽ ưu đãi tất cả các loại phí dịch vụ, miễn giảm phí lên đến 80%. Ngoài ưu đãi trên, Viet Capital Bank còn tiến hành đơn giản hóa các thủ tục để hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn ngân hàng một cách dễ dàng nhất.

Tin cùng chuyên mục