[Video] “Bom động đất” phát nổ trong lúc tháo gỡ ở Ba Lan

  • 14/10/2020 16:14
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Một quả “bom động đất” có biệt danh là Tallboy, còn sót lại từ thời Thế chiến II, đã phát nổ sau khi các đặc công Hải quân Ba Lan kích hoạt trong quá trình tháo gỡ, tạo vụ nổ lớn nhưng không gây thương vong về người.

Quả bom được nhà chức trách Ba Lan vô hiệu hóa thành công

Quả bom nặng 5,4 tấn được tìm thấy vào tháng 9-2019 trong quá trình nạo vét một con kênh đào dẫn đến cảng Szczecin ở Tây Bắc Ba Lan.

Hơn 750 người đã được yêu cầu sơ tán để đảm bảo an toàn trong lúc lực lượng chức năng thực hiện hoạt động tháo gỡ quả bom, vì nó nằm ở rìa phía Nam của khu nghỉ mát Swinoujscie nổi tiếng bên bờ Biển Baltic.

Các đặc công của Hải quân Ba Lan đã cố gắng vô hiệu hóa quả bom dưới nước bằng cách đốt thuốc nổ, nhưng quả bom đã bị kích hoạt và phát nổ, tạo ra cột nước khổng lồ giữa lòng kênh.

Người phát ngôn của lực lượng đặc công, Grzegorz Lewandowski, nói với hãng tin AP rằng không ai bị thương vì tất cả lính đặc công đều ở khoảng cách an toàn với hiện trường vụ nổ.

Ông Lewandowski lưu ý đây là hoạt động lớn nhất từ trước đến nay của các đặc công Ba Lan, nơi những quả bom, tên lửa và lựu đạn chưa nổ còn sót lại từ thời chiến tranh vẫn thường được tìm thấy.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục