• Đảm bảo ANTT cho đại biểu IPU 132 thăm quan các điểm du lịch

  Đảm bảo ANTT cho đại biểu IPU 132 thăm quan các điểm du lịch

  ANTĐ - Trong suốt 5 ngày diễn ra Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới IPU lần thứ 132 (28/3 – 1/4), với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, CATP Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, đảm bảo an ninh an toàn tại các khu vực diễn ra hội nghị, cũng như các địa điểm đón đoàn tham quan, du lịch.

 • Sẵn sàng mọi phương án bảo vệ IPU 132 tại Hà Nội

  Sẵn sàng mọi phương án bảo vệ IPU 132 tại Hà Nội

  ANTĐ - Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới IPU lần thứ 132 chuẩn bị chính thức khai mạc tại Hà Nội. Tới thời điểm này, cùng với các đơn vị chức năng, CATP Hà Nội đã hoàn thiện tất cả các phương án, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho IPU nhằm góp phần vào thành công cho một kỳ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam; qua đó nâng cao vai trò, vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

 • Vai trò, vị thế của báo ANTĐ được nâng cao

  Vai trò, vị thế của báo ANTĐ được nâng cao

  ANTĐ - Sáng 1/12, tại trụ sở Báo ANTĐ, CATP Hà Nội đã tổ chức công bố và trao quyết định của Giám đốc CATP về việc sắp xếp tổ chức bộ máy của Báo ANTĐ. Tới dự và chỉ đạo có Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội.

 • Tiếng Hà Nội hội tụ tinh túy bốn phương

  Tiếng Hà Nội hội tụ tinh túy bốn phương

  ANTĐ - Tiếng Hà Nội đã trở thành một “siêu phương ngữ”,  hội tụ tinh hoa của văn hóa kinh kỳ. Mặc dù đã có nhiều cuộc bàn luận về việc tiếng Hà Nội có còn được coi là chuẩn mực hay đang bị mai một thì đây vẫn được coi là vốn di sản quý báu mà người Hà Nội cần gìn giữ. Chúng tôi đã có dịp trao đổi với PGS. TS Nguyễn Xuân Hòa, Chủ tịch Hội Ngôn ngữ học Hà Nội về vấn đề này. 

 • Nâng vị thế trong cộng đồng kinh tế ASEAN

  Nâng vị thế trong cộng đồng kinh tế ASEAN

  ANTĐ - Phát biểu tại hội thảo “Nâng cao vị thế Việt Nam hướng về cộng đồng kinh tế ASEAN 2015 và sau 2015” diễn ra ngày 12-8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú nhấn mạnh: “Việt Nam cần nỗ lực nhiều hơn để nâng cao vị thế của mình, cần chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng, tuyên truyền phổ biến là yếu tố quan trọng”. 

 • Thách thức đối với ASEAN

  Thách thức đối với ASEAN

  ANTĐ - Dù là một trong những tổ chức khu vực thành công nhất song ASEAN sẽ gặp phải không ít thách thức để duy trì vị thế của mình trong một châu Á đang trỗi dậy.

 • Ra mắt tạp chí Luật sư Việt Nam

  Ra mắt tạp chí Luật sư Việt Nam

  ANTĐ - Sáng 25-3, tại Hà Nội, được phép của các cơ quan chức năng, tạp chí Luật sư Việt Nam đã phát hành số đầu tiên. Tạp chí do Thạc sỹ - Luật sư Nguyễn Minh Tâm làm Tổng Biên tập, trụ sở tòa soạn tại số 2, ngõ 102 Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

 • Tổ chức ASIAD 2019: Cần sớm có câu trả lời

  Tổ chức ASIAD 2019: Cần sớm có câu trả lời

  ANTĐ - Những lo ngại về việc bội chi gấp nhiều lần con số dự trù 150 triệu USD của Bộ VH-TT&DL khiến dư luận băn khoăn đặt câu hỏi: Có nên bỏ cuộc hay tiếp tục tổ chức ASIAD 18 năm 2019?

 • Chủ quyền luôn là vấn đề thiêng liêng

  Chủ quyền luôn là vấn đề thiêng liêng

  ANTĐ - Ngay sau khi được Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, ông Phạm Bình Minh đã có cuộc trao đổi với báo chí bên lề Quốc hội.

 • Tăng cường tỷ lệ nữ tham gia quản lý cấp cao

  Tăng cường tỷ lệ nữ tham gia quản lý cấp cao

  ANTĐ - Ngày 17-10, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và Tọa đàm cấp cao bàn giải pháp tăng tỷ lệ phụ nữ tham gia các vị trí quản lý, lãnh đạo. 

 • Tôn vinh 62 nông dân xuất sắc

  Tôn vinh 62 nông dân xuất sắc

  ANTĐ - 62 nông dân xuất sắc được tôn vinh và trao tặng danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2013” hôm qua 15-10 tại Hà Nội là những bông hoa đẹp trong vườn hoa thi đua, sản xuất giỏi ở nông thôn. 

 • Tôn vinh 62 “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2013”

  Tôn vinh 62 “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2013”

  ANTĐ - Lễ tôn vinh 62 gương nông dân Việt Nam xuất sắc sẽ diễn ra vào ngày 15-10, tại Hà Nội. Chương trình do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Hội Nông dân  Việt Nam tổ chức.

 • Việt Nam hướng tới một thế giới không có chiến tranh, đói nghèo

  Việt Nam hướng tới một thế giới không có chiến tranh, đói nghèo

  ANTĐ - Đoàn Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu tham dự Phiên thảo luận cấp cao Đại Hội đồng LHQ khóa 68. Đây là một hoạt động đối ngoại quan trọng, nhằm triển khai chủ trương chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế quốc tế của Việt Nam. Đồng thời, khẳng định Việt Nam là một thành viên tích cực và có trách nhiệm của LHQ, thúc đẩy quan hệ Việt Nam-LHQ nói chung và với các cơ quan chuyên môn của LHQ nói riêng.

 • Nâng cao hiệu quả của 15 chốt nữ CSGT

  Nâng cao hiệu quả của 15 chốt nữ CSGT

  ANTĐ - “Việc bố trí nữ CSGT chỉ huy điều khiển tại 15 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố đã nâng cao hình ảnh đẹp và vị thế của CSGT Thủ đô trong người dân và bạn bè quốc tế”. Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội khẳng định tại Hội nghị sơ kết 4 tháng triển khai Kế hoạch 03 tăng cường nữ CSGT hướng dẫn phân luồng ở 15 chốt giao thông, vừa được đơn vị tổ chức. 

 • Kỷ niệm 20 năm thành lập chợ Long Biên

  Kỷ niệm 20 năm thành lập chợ Long Biên

  ANTĐ - Sáng qua (15-11), UBND quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập chợ Long Biên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Nhà nước trao tặng.

 • “Đòn bẩy” để thương mại Thủ đô khởi sắc

  “Đòn bẩy” để thương mại Thủ đô khởi sắc

  ANTĐ - Dự thảo Luật Thủ đô đã thẳng thắn nhìn nhận sự phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội trong thời gian qua chưa tương xứng với vị thế Thủ đô tiêu biểu cho cả nước, với tiềm năng và lịch sử nghìn năm văn hiến. Chúng tôi rất tâm đắc với nhận định trên, đơn cử về  lĩnh vực mạng lưới thương mại trên địa bàn thành phố còn manh mún, thiếu đồng bộ, hiệu quả đầu tư chưa cao, chưa trở thành một ngành có giá trị gia tăng cao. 

 • Không quản chặt, Hà Nội sẽ bùng nổ dân số

  Không quản chặt, Hà Nội sẽ bùng nổ dân số

  ANTĐ - Phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trao đổi với TS. KTS Đào Ngọc Nghiêm, nguyên Giám đốc Sở QH-KT Hà Nội về những cơ chế, chính sách có tính đặc thù trong dự thảo Luật Thủ đô, đặc biệt là vấn đề quản lý dân cư.

 • Sức mạnh từ tính thống nhất, tinh thần đoàn kết

  Sức mạnh từ tính thống nhất, tinh thần đoàn kết

  ANTĐ - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu quan trọng nhân kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (8-8-1967/8-8-2012), dấu mốc có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu một chặng đường xây dựng và trưởng thành với nhiều thành tựu đáng tự hào. Đây là bản thông điệp của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi đến Chính phủ và nhân dân các nước trong đại gia đình ASEAN. 
  Báo ANTĐ xin trân trọng trích đăng bài phát biểu.