Vì sao Thổ Nhĩ Kỳ quyết định bán UAV Bayraktar cho Ukraine với giá siêu rẻ?

  • 21/02/2021 20:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Sau tuyên bố gần đây của Ukraine rằng, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chuyển giao cho quân đội nước này 6 máy bay không người lái (UAV) tấn công Bayraktar TB2  vào cuối năm nay, có thông tin cho rằng, số UAV này được bán với giá rẻ.
Vì sao Thổ Nhĩ Kỳ quyết định bán UAV Bayraktar cho Ukraine với giá siêu rẻ? ảnh 1

UAV tấn công Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ

Cụ thể theo thông tin rò rỉ, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bán 6 UAV này cho Ukraine với giá chỉ khoảng 3- 4 triệu USD, mặc dù giá trị thị truong lên đến là 50-60 triệu USD.

Một trong những lý do cho sự "giảm giá kịch sàn" này là Ankara muốn quảng cáo UAV tấn công của họ trong một cuộc xung đột vũ trang mới - lần này là ở Donbass.

“Việc sử dụng các UAV tấn công do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất ở Donbass sẽ đơn giản là một quảng cáo sinh động. Do Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng và Cộng hòa nhân dân Luganstk (LPR) tự xưng thiếu các hệ thống phòng không, UAV của Thổ Nhĩ Kỳ có thể dễ dàng đánh bại các lực lượng này”, chuyên gia trang Avia-pro lưu ý.

Hiện nay có 6 UAV tấn công Bayraktar TB2 đang phục vụ cho lực lượng vũ trang Ukraine, và với 12 UAV, nước này có thể sẽ giành chiến thắng trong cuộc xung đột, tất nhiên là chưa tính đến việc nếu Nga quyết định tham gia xung đột.

Hiện giới chức Ankara chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến thông tin trên.

Theo AVia-pro

Tin cùng chuyên mục