Vì sao Nga, Syria tăng cường không kích diệt khủng bố trong 48 giờ qua?

  • 18/12/2019 11:15
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Các lực lượng không quân Nga và Syria đã tiến hành một cuộc tấn công trên không quy mô lớn vào khu vực phía Tây Bắc của Syria trong 48 giờ qua, nơi có nhiều căn cứ của phiến quân.
Không quân Nga, Syria tăng cường các đợt không kích trong 48 giờ qua khắp các tỉnh Idlib, Hama, Aleppo và Latakia

Không quân Nga, Syria tăng cường các đợt không kích trong 48 giờ qua khắp các tỉnh Idlib, Hama, Aleppo và Latakia

Theo nguồn tin từ chính quyền Hama, không quân Nga và Syria đã tiến hành hơn 100 cuộc không kích khắp các tỉnh Idlib, Hama, Aleppo và Latakia ở phía Tây Bắc Syria trong 48 giờ qua.

Lý do cho sự gia tăng các cuộc không kích ở phía Tây Bắc Syria trong tuần này là do sự gia tăng gần đây của quân đội Ả Rập Syria (SAA) dọc theo trục phía Nam tỉnh Idlib.

Một nguồn tin địa phương nói với Al-Masdar News hôm 16-12 rằng, Quân đoàn 5, Sư đoàn 7 và Lực lượng đặc nhiệm 25 (trước đây là Lực lượng Tiger) của SAA đã được tái triển khai cho mặt trận Idlib để sẵn sàng tham gia vào các cuộc tấn công diệt khủng bố sắp tới.

Bất chấp các cuộc không kích gia tăng, phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) vẫn cố gắng thực hiện các cuộc tấn công mặt đất chống lại SAA, đặc biệt là gần thị trấn trọng điểm Sinjar ở phía Đông Nam Idlib. Tuy nhiên, những hoạt động này của chúng đã bị quân chính phủ đẩy lùi. SAA đã phá hủy ít nhất ba xe tăng của HTS trong trận chiến tối hôm qua (17-12).

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục