Nga- Syria dội bom uy lực đáp trả cuộc tấn công của phiến quân ở Latatkia

  • 10/07/2019 15:06
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Các lực lượng không quân Syria và Nga ngày 9-7 đã tiến hành dội bom mạnh mẽ nhằm đáp trả các cuộc tấn công trước đó của phiến quân thánh chiến ở miền bắc Latakia.
Không quân Nga-Syria dội bom đáp trả cuộc tấn công của phiến quân ở Latatkia

Không quân Nga-Syria dội bom đáp trả cuộc tấn công của phiến quân ở Latatkia

Theo một nguồn tin quân sự ở Latatkia, tối ngày 9-7, các chiến đấu cơ của không quân Nga và Syria đã dội bom mạnh mẽ xuống nhiều vị trí của Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) và Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) trong khu vực.

Không quân Syria bắt đầu sử dụng trực thăng tấn công và máy bay chiến đấu tấn công các vị trí của quân thánh chiến. Không quân Nga sau đó cùng tham gia cuộc tấn công tiêu diệt các phần tử khủng bố, nhằm vào một số địa điểm của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở tỉnh Latakia và Idlib.

Các cuộc tấn công trên không của lực lượng không quân Nga và Syria được cho là để đáp trả một loạt các cuộc tấn công trước đó của TIP và HTS trong khu vực.

Hoạt động quân sự này của quân đội Nga, Syria đã gây thiệt hại nặng nề cho các tuyến phòng thủ của bọn khủng bố, đặc biệt là tại thị trấn Kabani nằm ở phía đông bắc Latakia.

Chiến thắng này sẽ giúp cho lực lượng bộ binh Syria có thể nhanh chóng giải phóng các khu vực bị phiến quân chiếm giữ và tái lập an ninh ở khu vực thuộc dãy núi Turkmen.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục