Nga-Syria phối hợp không kích tiêu diệt lực lượng đặc nhiệm của phiến quân ở Hama

  • 29/07/2019 14:04
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng đặc nhiệm từ nhóm khủng bố Ansar Al-Deen đã bị xóa sổ trong một cuộc không kích phối hợp chung của quân đội Nga-Syria trên một đỉnh đồi lớn ở vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Hama vào sáng ngày 27-7.
Không quân Nga-Syria không kích chính xác vào cứ điểm của phiến quân tại tỉnh Hama

Không quân Nga-Syria không kích chính xác vào cứ điểm của phiến quân tại tỉnh Hama

Theo thông tin ban đầu do AMN tiết lộ, các tay súng thuộc lực lượng đặc nhiệm nhóm khủng bố Ansar Al-Deen đang chuẩn bị tấn công vào vị trí của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) gần đỉnh đồi lớn Tal Malah, thì chúng gặp phải cuộc oanh kích dữ dội của các chiến đấu cơ Nga và Syria.

Hoạt động phối hợp chung của không quân Nga và Syria không những ngăn chặn kế hoạch tấn công của phiến quân Ansar Al-Deen mà còn gây ra cái chết cho 8 tay súng của nhóm khủng bố.

Trước đó, vào ngày 22-7, một phóng viên của hãng tin Sputnik cho biết, hơn 40 tay súng phiến quân thánh chiến cũng đã bị tiêu diệt trong một cuộc đột kích nhằm vào thị trấn Al-Qasabiyeh, phía bắc tỉnh Hama.

Theo nguồn tin này, SAA đã đẩy lùi hoàn toàn cuộc đột kích của phiến quân vào thị trấn Al-Qasabiyeh, sau khi phá hủy một số xe chiến đấu ở phía bắc thị trấn.

Trong khi đó, không quân Syria cũng đã không kích chính xác vào một căn cứ của phiến quân thánh chiến ở bắc Hama.

Một nguồn tin nói với AMN vào đầu tuần này rằng, số tay súng thánh chiến thiệt mạng ở tây bắc Syria vào tháng 7 đã vượt quá các tháng trước trong năm 2019.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục