Vì sao chỉ huy lực lượng "Hổ Syria" làm Nga phật ý?

  • 28/06/2019 23:49
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Trang thông tin của phe đối lập Zaman Al-Wasl ngày 26-6 cho biết, Thiếu tướng quân đội Syria Suheil al-Hassan, vốn được biết đến là người có lòng trung thành tuyệt đối với Nga, mới đây đã khiến phía Moscow không hài lòng do những hành động thiếu trách nhiệm của ông. 
Thiếu tướng quân đội Syria Suheil al-Hassan

Thiếu tướng quân đội Syria Suheil al-Hassan

Theo nguồn tin, trong thời gian qua, lực lượng tinh nhuệ “Hổ Syria” của quân đội Syria dưới sự chỉ huy của Thiếu tướng Suheil al-Hassan đã không thể đạt được thêm bước tiến đáng kể nào tại tỉnh Hama cho dù họ đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía không lực Nga. Vì sao lại rơi vào tình trạng như vậy?.

Nguồn tin quân sự từ phe đối lập khẳng định, mặc dù các cuộc tấn công do “Hổ Syria” thực hiện có chi phí rất lớn, nhưng hiệu quả thực tế rất yếu kém. Điều này chứng tỏ do năng lực chỉ huy yếu kém, và sự chỉ đạo thiếu trách nhiệm của tướng al-Hassan.

“Nga không hài lòng với những gì tướng al-Hassan thể hiện trong từng trận đánh, do vậy họ muốn thay đổi hàng ngũ lãnh đạo trong quân đội Syria nhằm mục đích giảm đi vai trò chỉ huy của ‘Hổ Syria’ trong mọi chiến dịch. Nga muốn thay các chỉ huy mặt trận mới và họ sẽ là những người được ưu tiên trong việc đưa ra quyết định”, nguồn tin chỉ rõ.

Được biết, sau khi Nga bắt đầu tiến hành chiến dịch chống khủng bố ở Syria, ông Suheil al-Hassan đã trở thành một trong những tướng lĩnh nổi bật nhất trong quân đội Syria. Vị tướng này từng được quân đội Nga trao tặng một số giải thưởng. Ông còn nhận được thư cảm ơn và vũ khí lạnh từ Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoygu, và có cuộc gặp riêng với Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov.

Trong một bài viết cho tạp chí The Atlantic được đăng vào tháng 5 - 2018, nhà báo Sam Dagher đã miêu tả tướng al-Hassan như “vị tướng Syria được Tổng thống Nga Putin tin tưởng nhất”.

Theo UAWIRE

Tin cùng chuyên mục