Tướng Syria: Mỹ sẽ bằng mọi giá ngăn chặn quân của Tổng thống Assad giải phóng Idlib

  • 05/09/2018 09:51
  • 1 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 4-9 dẫn lời tướng Ali Maqsud - một nhà phân tích chiến lược quân sự của Syria nói rằng, Mỹ sẽ phải làm mọi cách để ngăn chặn quân Assad giải phóng Idlib.
Binh sĩ quân đội Syria ở tỉnh Idlib

Binh sĩ quân đội Syria ở tỉnh Idlib

Theo lời nhà phân tích chiến lược quân sự, Syria đang được nhắm mục tiêu bởi cả lực lượng trong khu vực và quốc tế. Hiện tại, quân đội Syria - lực lượng đang nhận được sự ủng hộ tích cực của các đồng minh của mình là Nga và Iran, đang tiến lên phía nam Syria và chuẩn bị cho một chiến dịch giải phóng hoàn toàn tỉnh Idlib khỏi các phiến quân nổi dậy.

"Đương nhiên, các tay súng thánh chiến và các nhà tài trợ cho chúng không hài lòng với những phát triển tích cực trên mặt đất gần đây của quân chính phủ. Họ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để ngăn chặn cuộc tấn công của quân đội Damascus nhằm vào Idlib", tướng Ali Maqsud - một nhà phân tích chiến lược quân sự của Syria nhấn mạnh, đồng thời tin rằng, Mỹ và các đồng minh phương Tây đang sẵn sàng cho một cuộc tấn công vào Syria.

Bình luận trên của ông Maqsud được đưa ra giữa lúc các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn của Nga đang diễn ra ở Biển Địa Trung Hải, nhằm hỗ trợ quân đội Syria chống lại sự xâm lược tiềm tàng của phương Tây.

"Dưới những điều kiện này, mục đích thực sự của các cuộc tập trận của Nga tại Biển Địa Trung Hải là giải quyết một cuộc xâm lược sắp xảy ra. Việc bố trí và tiến hành các cuộc tập trận quân sự nhằm hợp tác về các cấp chính trị và ngoại giao giữa Nga và các đồng minh. Kết quả của những cuộc tập trận này sẽ là đem lại sự ổn định trong khu vực", tướng Syria nhận định.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục