VFF đề xuất hoãn trận ĐT Việt Nam - ĐT Hàn Quốc

  • 03/02/2019 06:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Do trùng với thời điểm diễn ra vòng loại U23 châu Á 2020 nên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đề xuất điều chỉnh lại lịch thi đấu trận tranh cúp liên khu vực (Champions Trophy AFF – EAFF) giữa ĐT Việt Nam và ĐT Hàn Quốc.

Đây là trận đấu dành cho nhà vô địch của khu vực Đông Nam Á và nhà vô địch của khu vực Đông Á, được tổ chức căn cứ trên biên bản ghi nhớ giữa Liên đoàn bóng đá Đông Á (EAFF) và AFF ký kết vào ngày 15-12-2018.

Theo kế hoạch, cuộc so tài đáng chú ý này sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 26-3-2019. Tuy nhiên, thời điểm này trùng với lịch thi đấu Vòng loại U23 châu Á 2020 (trận Việt Nam - Thái Lan đá tại Campuchia), giải đấu mà rất nhiều các tuyển thủ tham gia làm nhiệm vụ trong đội hình của U23 Việt Nam.

Trận tranh cúp liên khu vực giữa Việt Nam (trái) và Hàn Quốc sẽ dời sang thời điểm thích hợp

Trận tranh cúp liên khu vực giữa Việt Nam (trái) và Hàn Quốc sẽ dời sang thời điểm thích hợp

Điều này sẽ khiến ĐTQG Việt Nam không thể quy tụ được lực lượng mạnh nhất để phục vụ cho cuộc tiếp đón nhà vô địch của bóng đá Đông Á.

Vì lý do này, VFF đã chính thức có văn bản gửi AFF đề xuất điều chỉnh lại ngày diễn ra trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Hàn Quốc.

"Trên cơ sở đề nghị của VFF và căn cứ lịch thi đấu của các trận quốc tế của FIFA (FIFA day) cũng như trao đổi với AFF và Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA), Hội đồng AFF sẽ xem xét và ra quyết định điều chỉnh lại lịch tổ chức trận đấu này vào một thời điểm khác phù hợp nhất", thông báo VFF cho hay.

Được biết, VFF đã ngỏ lời với KFA để dời sang tháng 6-2019 nhưng phía Hàn Quốc từ chối phương án này. VFF cũng đã liên hệ với Liên đoàn bóng đá Thái Lan nhằm sắp xếp lại lịch đấu ở vòng loại U23 châu Á nhưng tới giờ vẫn chưa nhận được sự đồng ý.

Nối tiếp sau chức vô địch AFF Cup 2018, đầu năm 2019, ĐT Việt Nam thi đấu thành công tại Asian Cup. Vì vậy, trận tranh cúp liên khu vực giữa đoàn quân của HLV Park Hang-seo và đội bóng quê hương Hàn Quốc rất được chờ đợi.

Tin cùng chuyên mục