Thất bại ở Asian Cup, ĐT Iran mời Mourinho, Zidane về làm lại từ đầu

  • 31/01/2019 09:04
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài

ANTD.VN - Sau thất bại đau đớn ở bán kết Asian Cup 2019 trước ĐT Nhật Bản, LĐBĐ Iran (FFIRI) đã quyết tâm thay đổi chất lượng đội tuyển nước nhà, với việc mời hàng loạt HLV lớn, trong đó có Jose Mourinho và Zinedine Zidane.

Iran được đánh giá nhỉnh hơn một chút so với Nhật Bản ở trận bán kết Asian Cup 2019. Nhưng rồi, sai sót ở hàng thủ đã khiến họ phải trả một cái giá rất đắt, là trận thua tan tác 0-3, qua đó vỡ mộng vô địch.

Iran có thể đủ tiền trả cho Mourinho và Zidane, nhưng chưa chắc đã được họ gật đầu

Iran có thể đủ tiền trả cho Mourinho và Zidane, nhưng chưa chắc đã được họ gật đầu

Ngay sau đó, HLV Carlos Queiroz đã xin từ chức. Điều này buộc FFIRI phải sớm tìm một nhà cầm quân mới. Theo ông Maziar Nazemi, Trưởng phòng quan hệ công chúng của FFIRI, tổ chức này muốn cải thiện chất lượng đội tuyển quốc gia, nên đã điền tên 2 HLV nổi tiếng vào danh sách ứng viên, là Jose Mourinho và Zinedine Zidane. Ngoài ra còn có chiến lược gia người Đức Jurgen Klinsmann.

Tuy nhiên, cả Mourinho và Zidane đều không phải những mẫu HLV yêu thích công việc ở ĐTQG. Dù đều đang rảnh rỗi, nhưng hai chiến lược gia này luôn hứng thú với việc chinh phục thách thức ở cấp CLB hơn. Iran có thể có nhiều tiền để trả thù lao cho họ, nhưng sẽ rất khó để một trong hai đồng ý. Năm ngoái, Qatar, chủ nhà World Cup 2022, từng liên hệ với cả Mourinho và Zidane nhưng đều bất thành.

Theo báo chí Iran, HLV Jurgen Klinsmann nhiều khả năng sẽ nhận lời thay Carlos Queiroz do vẫn đang thất nghiệp từ năm 2016, sau khi bị LĐBĐ Mỹ sa thải.

Tin cùng chuyên mục