Vết trượt của thiếu nữ tuổi teen bán bạn học vào nhà chứa

  • 17/09/2012 14:20
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Hồng có gương mặt ưa nhìn, trắng trẻo, được bố mẹ cưng chiều nên ham chơi, bỏ học từ năm lớp 9 và lên Hà Nội cùng bạn trai.

Gần một năm sau khi vụ buôn người bị Công an Hà Nội triệt phá, Vũ Thị Hồng vẫn để mái tóc dài quá lưng trong phiên xử chiều 15/9. Gương mặt thiếu nữ 17 tuổi già dặn hơn, nhưng đã bớt vẻ “phớt đời” so với ngày bị bắt giữ. Cái lạnh mùa thu khiến Hồng rùng mình khi bị đưa vào phòng xử án.

Hồng là một mắt xích trong đường dây bán thiếu nữ sang Trung Quốc làm gái mại dâm, do Đỗ Văn Tiên (21 tuổi, cùng quê Hưng Yên) cầm đầu. Thiếu nữ cố gắng giữ bình tĩnh đến khi nhìn thấy người thân đã ngồi trong phòng xử. Cố đưa mắt nhìn gia đình nhưng Hồng gặp phải sự tức giận của các nạn nhân, nên vội quay lên, cúi gằm trước vành móng ngựa.

Hồng là con gái của một gia đình làm nông nghiệp ở xã Phú Thịnh, huyện Kim Bảng, tỉnh Hưng Yên. Không giống như những đứa trẻ lam lũ khác, Hồng có gương mặt ưa nhìn, trắng trẻo. Bố mẹ Hồng làm lụng vất vả cũng vì muốn hai con được học hành cho bằng chúng bạn.

Hồng luôn nhận được tình yêu thương của bố mẹ và không bao giờ phải động tay chân vào bất cứ việc gì. Mong mỏi con sau này học hành tử tế, có công ăn việc làm nhưng bố mẹ Hồng phải thất vọng vì con gái mải chơi, suốt ngày la cà ở các quán Internet, kết bạn với đám học sinh cá biệt.

Vết trượt của thiếu nữ tuổi teen bán bạn học vào nhà chứa
Vũ Thị Hồng khi bị bắt.

Đầu năm cấp 2, Hồng đã biết soi gương thường xuyên. Cô nữ sinh luôn cắm đầu vào chat. Lúc đầu, Hồng ngồi chơi vài chục phút, dần dần bỏ cả những giờ lên lớp để vào mạng tán gẫu. “Kinh nghiệm” học được từ những đứa trên mạng với Hồng là ăn uống, yêu đương, mua sắm và bỏ nhà đi lang thang.

Bố mẹ và anh trai nhiều lần đi tìm, dọa nạt có, thủ thỉ khuyên nhủ cũng làm nhưng Hồng không nghe, đi dạt đến cả tháng trời với đám bạn lêu lổng, trong các quán net, nhà nghỉ. Cuối năm 2009, Hồng bỏ học khi đang dở dang lớp 9 và lên Hà Nội cùng với bạn trai.

Hồng nhuộm tóc và trang điểm già hơn so với tuổi. Sau gần 2 năm sống xa nhà, Hồng thành đứa sành sỏi, biết ăn diện và sống thoáng. Cô thôn nữ ham chơi trong những lần lang thang trên mạng đã quen với Tiên và nhập hội với thanh niên này. Tiên và Vũ Đình Phố (22 tuổi) luôn hào phóng chi tiền bao “người đẹp” ở các cuộc ăn uống, hát hò, lên mạng, vào nhà nghỉ.

Vết trượt của thiếu nữ tuổi teen bán bạn học vào nhà chứa
Nhóm mua bán người trong khi nghe tuyên án.

Thời gian đó, Tiên và Phố cùng một số thanh niên khác thường lên mạng để tìm những thiếu nữ nhẹ dạ, bán cho “Tú bà” tên Tình ở Trung Quốc làm gái mại dâm. Có lần chúng định bán cả Hồng mà cô gái ham chơi này không hề hay biết. Tiên và Phố đã cãi nhau nảy lửa vì chuyện bán hay không bán Hồng cho má mì Tình. Cuối cùng, cả hai “không nỡ” bán cô bạn “hợp cạ ăn chơi” này. Chúng đổi kế hoạch và rủ Hồng tìm người bán sang Trung Quốc. Hồng đã nhận lời và sa ngã vào đường dây buôn người của Tiên và Phố rồi bị bắt giữ, đưa ra xét xử.

Trước vành móng ngựa, Hồng lí nhí khai về hành vi phạm tội mà không ngẩng mặt lên. Hồng khai, trước lời hứa chia tiền hấp dẫn của đồng bọn đã nghĩ ngay đến người bạn hơn tuổi, học cùng cấp 2. “Bị cáo nói có anh kết nghĩa ở Hà Nội và rủ bạn ấy lên chơi”, Hồng khai. Người bạn này tưởng thật rủ thêm cô gái cùng thôn đi với Hồng.

Trong khi hai cô gái mới lớn chờ đến ngày hôm sau lên Hà Nội chơi, Hồng điện cho Tiên đã tìm được người và thỏa thuận phải chia một phần ba số tiền bán các nạn nhân. Cả bọn gặp nhau trong nhà nghỉ. Tiên dùng tên khác và vờ gọi điện cho “Tú bà” Tình, xưng hô mẹ - con, rồi dặn chuẩn bị cơm nước để “bạn và em gái về chơi”. Chúng bán hai nạn nhân được 30 triệu đồng. “Bị cáo chỉ nhận được 1,5 triệu đồng vì Bùi Văn Huy đã “cắt” lại 6,5 triệu tiêu hết”, Hồng khai.

Cơ quan chức năng xác định, ngoài 2 nạn nhân bị Hồng lừa, đường dây buôn người do Tiên cầm đầu còn bán 4 cô gái khác từ tháng 7 đến tháng 11/2011, trong đó có hai nữ sinh viên ở Hà Nội và Sài Gòn. Tiên và Phố còn khai, lừa bán 4 cô gái khác nhưng không rõ địa chỉ, tên tuổi.

Có mặt tại tòa, 6 nạn nhân của những kẻ buôn người đề nghị xử lý nghiêm minh. Họ may mắn thoát khỏi động mại dâm sau những ngày tháng phục vụ liên miên khách làng chơi. Các cô gái thừa nhận, chỉ vì nhẹ dạ mà rơi vào bẫy của Tiên và đồng bọn.

Vụ xét xử diễn ra nhanh gọn, xác định Hồng đang tuổi vị thành niên, giữ vai trò thứ yếu trong đường dây buôn người, bản thân bị cáo được hưởng lợi ít và thành khẩn khai báo, Tòa đã tuyên phạt 5 năm tù tội Mua bán người. Với vai trò chủ mưu, Tiên nhận 13 năm, 5 bị cáo còn lại lĩnh từ 6 đến 12 năm tù.

Theo Ngôi sao

Tin cùng chuyên mục