Vén màn bí ẩn về một ngôi làng không ai mặc quần áo

  • 01/12/2014 11:07
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài

ANTĐ - Thoạt nhìn, ngôi làng nhỏ ven thủ đô London của Anh này trông giống như bao ngôi làng khác. Thế nhưng, khi bước chân vào, bạn sẽ sốc khi thấy toàn bộ cư dân trong làng đều trong tình trạng... không mảnh vải che thân. 

Vén màn bí ẩn về một ngôi làng không ai mặc quần áo ảnh 1Mark và Tina- cư dân của ngôi làng, tại một quán rượu


Đó là ngôi làng nằm trong khu vực Hertfordshire, là nhà của những tín đồ khỏa thân lâu đời nhất nước Anh. Nếu bạn muốn mua nhà và sinh sống trong ngôi làng, bạn phải sống khỏa thân giống như những người trong làng. Bất kỳ lúc nào, dù đi bơi, cắt cỏ, uống bia người dân trong làng đều không mặc quần áo.

Sau 85 năm lặng lẽ, ngôi làng bí mật mang tên Spielplatz - cái tên có nghĩa sân chơi  sẽ mở cửa để kênh More4 thực hiện một bộ phim tài liệu giới thiệu về làng và đón tiếp khách du lịch. Các tín đồ khỏa thân sẽ giới thiệu về những người hàng xóm, bưu tá của họ và hoạt động giao hàng trong siêu thị hàng ngày của họ.

Iseult Richardson, 82 tuổi, cư dân kỳ cựu của ngôi làng cho biết: “Không có sự khác biệt nào giữa người khỏa thân sống trong ngôi làng và những người sống bên ngoài. Tất cả chúng ta sống cuộc sống bình thường nhưng chỉ là thật may mắn khi chúng ta có cơ hội sống ở nơi đặc biệt này”.
Vén màn bí ẩn về một ngôi làng không ai mặc quần áo ảnh 2Một cư dân của làng và con trai sống vào những năm 1930


Bà Richardson nhấn mạnh rằng, họ có thể sử dụng tất cả các dịch vụ từ bên ngoài mà không cảm thấy bối rối. Người đưa sữa mang theo sữa tới cho họ, một đứa trẻ bán báo sẽ mang thông tin bên ngoài vào làng, các bưu tá và thương gia có thể làm việc của họ mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Mặc dù đôi khi họ phải đi bộ qua nhiều con đường để vào giữa làng.

Ngôi làng được ông Charles Macaskie thành lập sau khi mua một mảnh đất 12 mẫu với giá 500 bảng Anh vào năm 1929. Khu vực này cách St Albans vài dặm. Ngôi làng có khoảng 34 ngôi nhà gỗ cho người dân sinh sống.

Hiện làng đã có thêm 24 ngôi nhà khác cho khách du lịch thuê vào mùa hè, được trang bị 2 giường ngủ, điện nước và khu vực chứa nước thải. Trung tâm ngôi làng là nhà câu lạc bộ, nơi mà người dân có thể tới nhảy múa, hát karaoke, thi đấu...

Tuy nhiên, người dân trong làng thường tranh cãi nhau về chuyện đối xử với khách du lịch thích ghé vào làng nhưng không chịu lột đồ. Những người theo chủ nghĩa khỏa thân bảo thủ muốn khách cũng phải khỏa thân khi thăm làng. Còn những người ôn hòa hơn muốn cho khách mặc quần áo khi thăm làng.

Một vấn đề khác khi ngôi làng mở cửa, đó là các cư dân lâu đời đang cố gắng thuyết phục người yêu và những người trẻ trong gia đình sống trong làng và khỏa thân. Tuy nhiên, đã không nhận được sự đồng ý của họ.

Giám đốc tài chính,  Vic Lightfoot, 68 tuổi, đã gặp phải khó khắn khi thuyết phục bạn gái Maggie Fitzgerald và con gái Joanne sống tại ngôi làng và tuân theo tinh thần khỏa thân của Spielplatz. Nếu tình trạng này tiếp tục, ngôi làng sẽ khó giữ được “nét đặc biệt” của nó.

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích