VĐV tiêu biểu 2018: Thu Thảo vượt trội, khó xử với 4 cô gái đua thuyền

  • 27/12/2018 12:05
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tấm HCV lịch sử tại ASIAD 2018 giúp Bùi Thị Thu Thảo vượt trội so với các đồng nghiệp, trong khi nhiều người khó xử với nhóm 4 nữ VĐV giành HCV rowing ASIAD.

Sáng nay 27-12, tại Hà Nội và TP.HCM, ban tổ chức cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2018 tiến hành tiếp nhận phiếu bầu từ gần 200 chuyên gia, nhà báo thể thao uy tín. 

Với tấm HCV nhảy xa - HCV đầu tiên của điền kinh Việt Nam tại ASIAD, nữ VĐV Bùi Thị Thu Thảo được đánh giá là ứng viên số 1 cho danh hiệu VĐV tiêu biểu.

Giành HCV ASIAD đầu tiên cho điền kinh Việt Nam, Bùi Thị Thu Thảo là ứng viên số 1 cho danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc 2018

Giành HCV ASIAD đầu tiên cho điền kinh Việt Nam, Bùi Thị Thu Thảo là ứng viên số 1 cho danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc 2018

Trong khi nhiều người "khó xử" với 4 cô gái rowing là Phạm Thị Thảo, Hồ Thị Lý, Tạ Thanh Huyền, Lường Thị Thảo - nhóm VĐV giành HCV nội dung thuyền 4 nữ hạng nhẹ, giải "cơn khát vàng" cho đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD cũng như giúp đua thuyền Việt Nam lần đầu đứng lên bục cao nhất giải châu Á.

12h hôm nay 27-12, ban tổ chức kết thúc việc tiếp nhận phiếu bầu chọn và sẽ công bố kết quả ngay sau khi công tác kiểm phiếu hoàn tất.

Xét về mức độ thành tích, HCV của nhóm 4 VĐV đua thuyền không thua kém HCV của Bùi Thị Thu Thảo, bởi cùng đến ở những môn Olympic trọng điểm. Tuy nhiên nhiều người khó xử bởi điều lệ quy định mỗi VĐV là một ứng viên độc lập, chứ không có hạng mục dành cho nhóm VĐV đoạt huy chương đồng đội.

Nếu điền tên cả 4 cô gái đua thuyền thì nhiều VĐV xuất sắc khác sẽ phải "nhường chỗ" của mình trong tốp 10. Có ý kiến cho rằng trong 4 VĐV nên chọn ra một người tiêu biểu nhất và VĐV kỳ cựu Phạm Thị Thảo được nhắc đến nhiều hơn cả.

Khó xử trước việc chọn một đại diện nổi bật hay điền tên cả 4 cô gái vô địch đua thuyền ASIAD vào tốp 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc

Khó xử trước việc chọn một đại diện nổi bật hay điền tên cả 4 cô gái vô địch đua thuyền ASIAD vào tốp 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc

 

Tuy nhiên cũng rất khó xử, bởi tấm HCV là thành quả nỗ lực, sự phối hợp nhịp nhàng và quãng thời gian dài khổ luyện cùng nhau của cả 4 cô gái. Vì vậy, thật khó công bằng nếu chỉ chọn Thảo mà xem nhẹ đóng góp của 3 đồng đội còn lại.

Với mỗi VĐV, việc được góp mặt trong tốp 3, tốp 5 hay thậm chí tốp 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc là một vinh dự, sự động viên rất lớn cho những nỗ lực đóng góp của họ trong một năm qua. Bởi vậy, các chuyên gia, nhà báo đã phải rất cân nhắc trước khi điền tên các VĐV vào phiếu bầu chọn tốp 10.

Ngoài Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh) và nhóm 4 VĐV rowing, năm 2018, thể thao Việt Nam còn ghi nhận thành tích ấn tượng của một loạt VĐV khác như Nguyễn Văn Trí, Trần Đình Nam (pencak silat, cùng giành HCV ASIAD), Nguyễn Huy Hoàng (bơi, HCB ASIAD), Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Oanh (điền kinh, cùng giành HCB ASIAD), Thạch Kim Tuấn, Trần Văn Vinh (cử tạ, cùng giành HCB ASIAD), Nguyễn Quang Hải, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu (bóng đá, cùng giành Á quân U23 châu Á, hạng tư ASIAD, vô địch AFF Cup)...

Tiến hành bỏ phiếu bầu tại điểm cầu Hà Nội, sáng 27-12

Tiến hành bỏ phiếu bầu tại điểm cầu Hà Nội, sáng 27-12

Ở hạng mục HLV tiêu biểu, hai ứng viên Nguyễn Mạnh Hiếu (Hà Nội, có công huấn luyện Bùi Thị Thu Thảo đoạt HCV nhảy xa, Vũ Thị Mến đoạt HCĐ nhảy 3 bước ASIAD) và Nguyễn Văn Hùng (Thanh Hóa, có công huấn luyện VĐV giành 2 HCV, 7 HCB, 3 HCĐ ASIAD; 13 HCV, 7 HCB, 4 HCĐ vô địch châu Á; 6 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ vô địch thế giới), dự báo sẽ cạnh tranh quyết liệt ngôi vị số 1.

Còn tại hạng mục VĐV người khuyết tật xuất sắc, với 3 HCV, 2 HCB, 3 kỷ lục Asian Para Games, VĐV bơi Võ Thanh Tùng tỏ ra không có đối thủ.

Trong khi HLV người khuyết tật xuất sắc được dự báo là cuộc đua song mã giữa thầy của VĐV Võ Thanh Tùng - HLV Bùi Thanh Tâm với HLV Nguyễn Hồng Phúc (cử tạ, có công giúp học trò giành 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ Asian Para Games).

Tin cùng chuyên mục