Vào bóng triệt hạ Hùng Dũng, Hoàng Thịnh bị cấm thi đấu hết năm 2021

  • 24/03/2021 15:26
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh vừa chính thức nhận án phạt rất nặng từ Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF), sau pha vào bóng triệt hạ với Đỗ Hùng Dũng tối 23-3.

Cách đây ít phút, Ban kỷ luật VFF đã chính thức đưa ra án phạt với tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh (CLB TP.HCM), người khiến đồng nghiệp Đỗ Hùng Dũng của CLB Hà Nội gãy chân trong trận đấu thuộc vòng 5 V-League 2021 trên sân Thống Nhất.

Vào bóng triệt hạ Hùng Dũng, Hoàng Thịnh bị cấm thi đấu hết năm 2021 ảnh 1

Hoàng Thịnh phải trả giá đắt vì pha bóng này (Ảnh: Lâm Thỏa)

Theo đó, Hoàng Thịnh đã phải nhận án phạt nặng hơn nhiều so với dự kiến, là buộc phải nghỉ thi đấu đến ngày 31-12-2021. Như vậy, án treo giò này kéo dài tới 9 tháng. Bên cạnh đó, cầu thủ này còn phải nộp phạt số tiền 40 triệu đồng.

Ngoài ra, Hoàng Thịnh phải đền bù theo điểm a, khoản 4 điều 39 theo Quy định kỷ luật của VFF: Người vi phạm phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra, mức chi phí được quy định cụ thể là: không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với CLB, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm, hoặc không vượt quá 50 triệu đồng đối với trường hợp người vi phạm là cầu thủ đào tạo, tập nghề.

Trước đó, trưởng Ban kỷ luật Vũ Xuân Thành nhấn mạnh: "Tôi đã xem rất kỹ tình huống đó. Ngô Hoàng Thịnh đã có một pha vào bóng rất thô bạo bằng hai chân vào chân trụ của Hùng Dũng. Đây là một lỗi rất nặng, xứng đáng nhận án phạt nghiêm khắc và mang tính răn đe".

Tuy đây chưa phải là bản án khắc nghiệt nhất dành cho Hoàng Thịnh, nhưng nó cũng là một hình phạt nặng đối với tiền vệ này. Những người hâm mộ bóng đá đẹp ít nhiều cũng được xoa dịu sau khi phải chứng kiến pha bóng phi thể thao tối 23-3 trên sân Thống Nhất.

Sáng 24-3, Đỗ Hùng Dũng đã được phẫu thuật thành công và theo các bác sĩ, nếu hồi phục tốt, anh có thể mất 6 tháng để trở lại sân cỏ.

Tin cùng chuyên mục