Đá phi thể thao, Ngô Hoàng Thịnh có thể bị cấm thi đấu nửa năm

  • 24/03/2021 09:58
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đối mặt án phạt rất nặng từ Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF), sau pha vào bóng triệt hạ với Đỗ Hùng Dũng.

Pha vào bóng trong trận CLB Hà Nội thắng CLB TP.HCM 3-0 tối 23-3 của Hoàng Thịnh đã khiến Hùng Dũng bị gãy xương ống đồng (xương chày và xương mác) chân phải. Anh phải tiến hành phẫu thuật và đối mặt với nguy cơ nghỉ thi đấu tới nửa năm, mất phần còn lại của mùa giải 2021 cùng Hà Nội FC cũng như Vòng loại World Cup 2022 cùng ĐT Việt Nam.

Đá phi thể thao, Ngô Hoàng Thịnh có thể bị cấm thi đấu nửa năm ảnh 1

Hoàng Thịnh chắc chắn phải nhận án phạt rất nặng

Về phần mình, không chỉ nhận bản án lương tâm và sự chỉ trích gay gắt của dư luận, Hoàng Thịnh còn đối mặt với án phạt rất nặng từ Ban kỷ luật VFF, lên tới 6 tháng hoặc hơn.

Theo đó, trưởng Ban kỷ luật Vũ Xuân Thành cho biết: "Tôi đã xem rất kỹ tình huống đó. Ngô Hoàng Thịnh đã có một pha vào bóng rất thô bạo bằng hai chân vào chân trụ của Hùng Dũng. Đây là một lỗi rất nặng, xứng đáng nhận án phạt nghiêm khắc và mang tính răn đe".

Được biết, Ban kỷ luật đang thu thập tài liệu và củng cố hồ sơ để đưa ra án phạt cho Hoàng Thịnh trong thời gian sớm nhất, có thể là hôm nay hoặc ngày 25-3.

Tình huống phạm lỗi của Hoàng Thịnh với Hùng Dũng khiến nhiều người nhớ lại pha bóng Quế Ngọc Hải (SLNA) đạp gãy chân Anh Khoa (Đà Nẵng) ở V-League 2014. Trung vệ Ngọc Hải sau đó bị treo giò 6 tháng, chịu toàn bộ chi phí chữa trị cho đồng nghiệp còn Anh Khoa buộc phải giải nghệ khi tương lai đang rộng mở.

Tin cùng chuyên mục