Bất ổn gia tăng, vì sao giá vàng vẫn quay đầu giảm?

  • 17/09/2019 11:30
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Sau phiên tăng nóng do những bất ổn tại Trung Đông, giá vàng hôm nay đã được kiềm chế và giảm trở lại.

Sáng nay, giá vàng đã không giữ được đà tăng trong phiên hôm qua. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC giảm 100 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên trước, đang giao dịch tại 41,50 – 41,85 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,50 – 51,87 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tại PNJ, vàng SJC giảm 100 nghìn đồng mỗi lượng chiều mua vào và giảm 50 nghìn đồng chiều bán ra, giao dịch tại 41,50 – 41,90 triệu đồng/lượng; Phú Quý giảm 100 nghìn đồng chiều mua vào, giảm 180 nghìn đồng chiều bán ra, ở mức 41,55 – 41,85 triệu đồng/lượng; DOJI giảm 90 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, giảm 150 nghìn đồng chiều bán ra, ở mức 41,66 – 41,80 triệu đồng/lượng…

Dù căng thẳng vẫn gia tăng tại Trung Đông nhưng giá vàng đã được kiềm chế trở lại

Dù căng thẳng vẫn gia tăng tại Trung Đông nhưng giá vàng đã được kiềm chế trở lại

Trên thế giới, giá vàng sáng nay tại thị trường châu Á cũng lùi về 1.498 USD/ounce thời điểm hiện tại.

Vụ tấn công khủng bố bằng máy bay không người lái vào 2 nhà máy dầu tại Arap Saudi đã khiến sản lượng dầu mỏ trên thị trường giảm 6 triệu thùng mỗi ngày, chiếm khoảng 5% sản lượng dầu thô thế giới, giá dầu thô vì vậy tăng vọt.

Ngay lập tức, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã cho phép giải phóng một lượng dầu từ kho dự trữ dầu mỏ chiến lược của Mỹ. Trong trường hợp cần thiết lượng dầu bổ sung này có thể lên tới hơn 600 triệu thùng. Chính điều này đã kìm hãm phản ứng của giá vàng, khiến giá vàng lùi trở lại sau phiên tăng vọt hôm qua.

Các thành viên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng sẽ bắt đầu cuộc họp Ủy ban thị trường mở (FOMC) trong tháng này vào thứ Ba và kết thúc vào ngày thứ Tư theo giờ địa phương.

Mặc dù khả năng Fed cắt giảm lãi suất gần như 100%, nhưng kỳ vọng này đã được phản ánh vào thị trường tài chính suốt thời gian qua. Vì vậy, điều mà những người tham gia thị trường chờ đợi là các báo cáo cũng như bất kỳ bình luận nào của Chủ tịch Fed Powell vào cuối cuộc họp tháng này để xác định Fed sẽ cắt giảm bao nhiêu lãi suất năm nay và trong quý đầu tiên của năm 2020.

Tin cùng chuyên mục