• Tiên dược chống ung thư từ chanh

  Tiên dược chống ung thư từ chanh

  ANTĐ - Một nghiên cứu được tiến hành ở châu Âu gần đây cho thấy, tiêu thụ 150g chanh mỗi tuần sẽ làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết xuống 18%, tỷ lệ đó với ung thư dạ dày là 18%,  ung thư khoang miệng 53%  và ung thư vòm họng 58%.

 • Uống aspirin 5 năm giảm được ung thư

  Uống aspirin 5 năm giảm được ung thư

  ANTĐ - Nhóm nghiên cứu do Giáo sư Jack Cuzick thuộc Trung tâm Phòng chống ung thư của Đại học Queen Marry (Anh) dẫn đầu đã phát hiện sử dụng thuốc aspirin hàng ngày trong thời gian dài có thể làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư ruột, dạ dày và thực quản. 

 • Lợi ích không ngờ từ ớt

  Lợi ích không ngờ từ ớt

  ANTĐ - Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí The Journal of Clinical Investigation của Anh cho thấy, ớt ngoài việc làm món ăn thêm đậm đà còn có khả năng chống ung thư.

 • Vitamin D có lợi cho bệnh nhân ung thư ruột

  Vitamin D có lợi cho bệnh nhân ung thư ruột

  ANTĐ - Các nhà khoa học Đại học Edinburgh đã nghiên cứu gần 1.600 bệnh nhân sau khi phẫu thuật ung thư ruột và phát hiện những người có mức vitamin D cao nhất giảm một nửa nguy cơ tử vong vì bệnh so với những người có mức thấp nhất. 

 • Thịt đỏ tăng nguy cơ ung thư vú

  Thịt đỏ tăng nguy cơ ung thư vú

  ANTĐ - Qua theo dõi 89.000 phụ nữ trong 20 năm, các nhà nghiên cứu trường Đại học Harvard  (Mỹ) phát hiện ra những người ăn thịt đỏ nhiều nhất tăng 25% nguy cơ ung thư vú. 

 • Lợi ích của chất xơ với tim mạch

  Lợi ích của chất xơ với tim mạch

  ANTĐ - Nghiên cứu mới nhất của Mỹ về những người sống sót sau cơn đau tim cho thấy, những người ăn chất xơ nhiều nhất đã giảm 25% nguy cơ tử vong do đau tim so với những người tiêu thụ ít nhất. 

 • Lợi ích tuyệt vời khi làm việc nhà

  Lợi ích tuyệt vời khi làm việc nhà

  ANTĐ - Tập thể dục không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc mà còn gắn kết gia đình, thậm chí tốt cho tài khoản ngân hàng? Đó chính là làm việc nhà với những lợi ích tiềm ẩn tuyệt vời và cơ hội này chia đều cho cả 2 giới.

 • Mẹ sẽ mãi bên con

  Mẹ sẽ mãi bên con

  ANTĐ - Đối với hầu hết trẻ em, chú gấu bông Teddy là đồ chơi yêu thích để ôm mỗi khi đi ngủ, nhưng chú gấu của cậu bé Freddie Darby, 3 tuổi còn có một chức năng đặc biệt khác.

 • Ăn các loại hạt, sống lâu hơn

  Ăn các loại hạt, sống lâu hơn

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học Mỹ, ăn các loại hạt mỗi ngày như quả óc chó, hạt điều, hạnh nhân, lạc, hạt đậu... có thể giảm 30% nguy cơ tử vong vì bệnh tim và 11% nguy cơ chết vì ung thư. 

 • Ngủ ngáy tăng nguy cơ ung thư ruột

  Ngủ ngáy tăng nguy cơ ung thư ruột

  ANTĐ - Các nhà khoa học cho biết, có một liên kết quan trọng giữa thời gian ngủ và sự phát triển bệnh ung thư đại trực tràng, đặc biệt là những người thừa cân hoặc những người ngủ ngáy. 

 • 5 loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư

  5 loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư

  ANTĐ - Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, gây tử vong cao nên luôn được mọi người quan tâm phòng tránh. Dưới đây là một số loại thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng và vitamin giúp ngăn chặn sự hình thành các khối u ung thư.

 • Gia tăng mắc ung thư ruột ở nam giới

  Gia tăng mắc ung thư ruột ở nam giới

  ANTĐ - Theo Trung tâm nghiên cứu Ung thư Quốc gia của Vương quốc Anh, tỷ lệ mắc bệnh ung thư ruột ở nam giới đã tăng hơn 1/4 trong 35 năm qua, trong khi đó mức gia tăng này ở phụ nữ là 6%. Tuy nhiên, tỉ lệ sống sót khi mắc ung thư ruột được cải thiện một nửa. Các bệnh nhân sau khi được chẩn đoán mắc ung thư ruột được điều trị tích cực sẽ kéo dài tuổi thọ ít nhất 10 năm nữa.

 • Sai lầm thường gặp của những người “sành ăn”

  Sai lầm thường gặp của những người “sành ăn”

  ANTĐ - Phụ nữ được coi là khá “sành ăn” nhưng nhiều khi vẫn mắc những sai lầm căn bản về chế độ dinh dưỡng. Theo các chuyên gia y khoa về dinh dưỡng, không có lý do gì phải kiêng khem thực phẩm này hay thực phẩm khác, quan trọng là một chế độ ăn cân bằng, hợp lý.

 • “Hung thủ” hàng đầu gây tử vong ở nam giới

  “Hung thủ” hàng đầu gây tử vong ở nam giới

  ANTĐ - Di truyền cũng đóng vai trò quan trọng đối với tuổi thọ con người nhưng điều quan trọng hơn đó chính là môi trường và cách sống. Do đó, các nhà khoa học đã thống kê ra một số nguyên nhân có thể gây tử vong sớm cho nam giới.

 • Khuẩn E.coli có thể gây ung thư

  Khuẩn E.coli có thể gây ung thư

  ANTĐ - Các nhà khoa học tại trường Đại học Liverpool - Anh cho biết, họ đã tìm thấy một số lượng lớn vi khuẩn E.coli trong ruột của một số bệnh nhân ung thư và họ đã đưa ra kết luận rằng, khuẩn E.coli có thể là tác nhân gây ra bệnh ung thư ruột. 

 • Phòng tránh ung thư ruột kết

  Phòng tránh ung thư ruột kết

  ANTĐ - Ung thư đại trực tràng (ruột kết) là bệnh ung thư phổ biến thứ ba trên toàn thế giới, còn ở Mỹ cứ 9,3 phút lại có một người tử vong vì căn bệnh này, vì thế mà tháng 3 ở Mỹ là Tháng Quốc gia nhận thức về ung thư ruột kết. Đáng chú ý là ung thư đại trực tràng có thể ngăn chặn được hoàn toàn nếu phát hiện từ đầu. 

 • Ăn cá giúp ngừa ung thư ruột ở phụ nữ

  Ăn cá giúp ngừa ung thư ruột ở phụ nữ

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới, được công bố trong tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, khảo sát thói quen ăn uống của hơn 5.300 người  và sau đó đã được nội soi đại tràng. Kết quả cho thấy, những phụ nữ ăn cá nhiều nhất (3 lần/tuần) giảm 33% khả năng hình thành khối u, tăng trưởng của mô tích tụ trong ruột kết và được coi là tiền thân của bệnh ung thư.

 • Gừng chữa viêm ruột tốt

  Gừng chữa viêm ruột tốt

  ANTĐ - Gừng có thể giảm viêm trong ruột, dấu hiệu chứng tỏ loại thuốc này có thể giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Đó là kết quả nghiên cứu do Viện nghiên cứu Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ thực hiện được công bố trực tuyến hôm 11-10 trong mục nghiên cứu phòng chống ung thư.