Ăn các loại hạt, sống lâu hơn

ANTĐ - Theo các nhà khoa học Mỹ, ăn các loại hạt mỗi ngày như quả óc chó, hạt điều, hạnh nhân, lạc, hạt đậu... có thể giảm 30% nguy cơ tử vong vì bệnh tim và 11% nguy cơ chết vì ung thư. 

Lợi ích này có được là bởi trong các loại hạt có chứa các axit béo không bão hòa, vitamin, khoáng chất và nhiều chất dinh dưỡng khác. Một số nghiên cứu trước đây đã phát hiện các loại hạt có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và ung thư ruột. Nhưng đây là nghiên cứu quy mô lớn đầu tiên về tác động của việc tiêu thụ các loại hạt với việc giảm tỷ lệ tử vong.