Ukraine cáo buộc Nga âm mưu sử dụng vũ khí hóa học ở Donbass

  • 30/12/2018 14:25
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một đại diện của cơ quan tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine vừa lên tiếng cáo buộc Nga đang có kế hoạch sử dụng vũ khí hóa học ở khu vực Donbass và đổ lỗi cho quân đội Ukraine.

“Tình báo quân đội Ukraine đã phát hiện ra nhiều dấu hiệu cho thấy Nga đang chuẩn bị hành động khủng bố với vũ khí hóa học. Từ giữa tháng 12, một nhóm chuyên gia hóa học Nga cùng nhiều chất độc đã đến Donbass. Nhóm này cũng có cả các lính đặc nhiệm và điệp viên của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB)”, đại diện cơ quan tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine ông Vadum Skybytsky cho biết vào hôm 29-12.

Theo ông Skybytsky, lực lượng li khai miền đông Ukraine đã chuẩn bị cho hoạt động trong môi trường bị nhiễm độc hóa học với các thiết bị cung cấp từ Nga.

Kiev cho rằng, Nga sẽ sử dụng vũ khí hóa học ở Donbass và đổ lỗi cho Ukraine

Kiev cho rằng, Nga sẽ sử dụng vũ khí hóa học ở Donbass và đổ lỗi cho Ukraine

“Cùng lúc đó, lực lượng Nga cố gắng khiến vũ khí học học ảnh hưởng đến một lượng lớn người dân nhằm tạo ra sự chú ý của cộng đồng quốc tế. Hành động của Nga có mục đích làm Ukraine mất sự tin tưởng từ thế giới”, đại diện Bộ Quốc phòng Ukraine nói thêm.

Tuyên bố của ông Skybytsky không đi kèm bằng chứng, tuy nhiên, khẳng định đây là chiến thuật tuyên truyền từng được Nga làm ở Aleppo, Syria.

Cuộc chiến giữa chính quyền Ukraine và phe li khai miền đông ở vùng Donbass đã khiến hơn 10.000 người thiệt mạng kể từ năm 2014 đến nay. Giao tranh tại đây được kìm hãm bằng một thỏa thuận ngừng bắn, tuy nhiên, xung đột vẫn thỉnh thoảng xảy ra nhỏ lẻ tại một số khu vực.

Hiện Nga vẫn chưa phản hồi gì về cáo buộc trên.

Theo DB

Tin cùng chuyên mục