Nga hoàn thành hàng rào an ninh ở biên giới Ukraine với chi phí khá cao

  • 29/12/2018 13:27
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Dịch vụ báo chí của bộ phận biên giới thuộc Cơ quan an ninh liên bang (FSB) cho Cộng hòa Crimea và Sevastopol của Nga ngày 28-12 cho biết,việc xây dựng một hàng rào dài 60 km ở biên giới với Ukraine đã được hoàn thành.
Nga hoàn thành hàng rào an ninh ở biên giới Ukraine

Nga hoàn thành hàng rào an ninh ở biên giới Ukraine

"Kế hoạch xây dựng các cấu trúc kỹ thuật và lắp đặt hệ thống cảm biến báo động phức tạp đã được hoàn thành trong khu vực Isthmus của Perekop. Kế hoạch và phát triển công trình bắt đầu vào năm 2015. Việc xây dựng và lắp đặt thiết bị kết thúc vào tháng 12 - 2018", báo cáo của bộ phận biên giới thuộc FSB cho hay.

Cấu trúc đường biên giới bao gồm một số loại vật thể chắn với chiều dài hơn 60 km và hàng trăm loại cảm biến khác nhau, cả ẩn và ngoài trời, cũng như được trang bị hệ thống camera giám sát có khả năng ghi hình ảnh ban đêm.

Bộ phận biên giới giải thích rằng, việc sử dụng các hệ thống này ở khu vực biên giới Crimea là cần thiết để ngăn chặn những nỗ lực xâm nhập của những đối tượng phá hoại hoặc các nhóm do thám.

Đại diện của FSB cho biết, hàng rào cũng được thiết kế để ngăn chặn hoạt động buôn lậu vũ khí, thuốc lá, rượu và ma túy vào Crimea.

Trang web mua sắm của chính phủ trước đó đã báo cáo rằng, việc thiết lập hàng rào này ở Crimea tiêu tốn hơn 200 triệu rúp (2,9 triệu USD). Với chi phí cao như vậy, việc xây dựng hàng rào phải đảm bảo độ bền cao, phục vụ lâu dài và hiệu quả khi đưa vào hoạt động. Bảo hành tuổi thọ của hàng rào và thiết bị của nó ít nhất là 10 năm. Các cấu trúc có khả năng chịu được các điều kiện khí hậu khắc nghiệt (bao gồm độ ẩm lên tới 98% và nhiệt độ không khí lên tới 65 độ).

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục