Twitter tiếp tục xóa bài đăng của Tổng thống Donald Trump

  • 20/07/2020 06:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Twitter mới đây đã vô hiệu một video được Tổng thống Donald Trump đăng tải vào hôm 18-7 do vi phạm bản quyền.

Đoạn video, ghép nhạc của nhóm nhạc Linkin Park, đã biến mất trên tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Donald Trump vào tối 18-7 với thông báo: “Đoạn video này biến mất do bị báo cáo vi phạm bản quyền”.

Twitter đã xóa đoạn video, vốn được cả giám đốc truyền thông xã hội Nhà Trắng Dan Scavino đăng tải, sau khi nó nhận được thông báo từ công ty Machine Shop Entertainment, được sở hữu bởi nhóm nhạc Linkin Park.

“Chúng tôi phản hồi với những báo cáo vi phạm bản quyền từ người sở hữu hoặc các đại diện được ủy quyền”, một người phát ngôn của Twitter cho hay.

Nhà Trắng chưa đưa ra phản hồi với thông tin này.

Tổng thống Donald Trump thường xuyên sử dụng Twitter như phương tiện truyền chính

Tổng thống Donald Trump thường xuyên sử dụng Twitter như phương tiện truyền chính

Twitter bắt đầu thách thức những tweet của ông Donald Trump vào hồi tháng 5 và liên tiếp có xung đột với ông kể từ đó. Mạng xã hội này đã nhiều lần xóa bài đăng hoặc bình luận của Tổng thống Donald Trump do các quy định về bản quyền hay bị báo cáo vì hành vi mang tính kích động bạo lực.

Tổng thống Mỹ sau đó đã ký sắc lệnh tước quyền miễn trừ pháp lý của các công ty mạng xã hội theo Điều 230 Đạo luật Truyền thông Đứng đắn. Sắc lệnh này có thể khiến các mạng xã hội phải chịu trách nhiệm về nội dung do người dùng đăng lên và dễ bị kiện hơn.

Vào hôm 30-6, Twitter cũng gỡ một bức ảnh của chính ông Donald Trump sau khi nhận được một báo cáo vi phạm bản quyền từ New York Times, tờ báo có phóng viên chụp bức ảnh này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục