Tuyên truyền, giới thiệu Luật An ninh mạng đến với học sinh

  • 09/11/2020 14:30
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài

ANTD.VN -  Với những câu hỏi, phần trao đổi xuất phát từ thực tiễn cuộc sống khi sử dụng mạng Internet, cán bộ chiến sỹ Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội đã làm cho các em học sinh trường Trung học cơ sở Nam Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đến gần hơn với Luật An ninh mạng.

Sáng 9-11, sau lễ chào cờ trang nghiêm của buổi sáng đầu tuần, hàng trăm em học sinh của trường Trung học cơ sở Nam Từ Liêm đã được Trung úy Thân Văn Giáp, cán bộ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố (CATP) Hà Nội giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng, hướng dẫn sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh, đúng pháp luật và cách bảo mật thông tin cá nhân trên Internet.

Tuyên truyền, giới thiệu Luật An ninh mạng đến với học sinh ảnh 1

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong trường học đã trở thành hoạt động thường niên của CATP Hà Nội

Theo Thượng tá Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó trưởng Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị CATP Hà Nội, hoạt động tuyên truyền và phổ biến Luật An ninh mạng nằm trong Kế hoạch số 225 về "Tổ chức hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020" với mục đích trang bị kiến thức pháp luật cho học sinh các trường học trên địa bàn Thủ đô.

Hiện nay, xu hướng của thế giới đang phát triển mạnh về công nghệ thông tin, các mạng xã hội đã giúp con người gần nhau hơn, tiện ích đa dạng phục vụ hiệu quả phát triển kinh tế và đời sống nhân dân.

Tuyên truyền, giới thiệu Luật An ninh mạng đến với học sinh ảnh 2

Những phần trao đổi sẽ giúp các em học sinh đến gần hơn với pháp luật

Tuy nhiên, cũng đã bộc lộ nhiều hạn chế như các thế lực thù địch phản động lợi dụng mạng xã hội để phá hoại tư tưởng, xuyên tạc các đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; các thông tin lan truyền trên mạng xã hội rất khó kiểm chứng, nhiều thông tin sai sự thật ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của các cá nhân, tổ chức; xuất hiện của nhiều trào lưu đi ngược lại truyền thống văn hóa dân tộc trên mạng xã hội. Tình trạng lộ, lọt, đánh cắp, mua bán thông tin cá nhân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản... diễn ra phức tạp trên không gian "mạng".

Tuyên truyền, giới thiệu Luật An ninh mạng đến với học sinh ảnh 3

Học sinh hào hứng với buổi tuyên truyền pháp luật xuất phát từ thực tiễn

Qua buổi tuyên truyền của CATP, Ban tổ chức hy vọng trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản nhất về Luật An ninh mạng; hướng dẫn sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh, đúng pháp luật và cách bảo mật thông tin cá nhân trên Internet. Ngoài việc tuyên truyền trực tiếp, CATP còn phát tờ gấp với 4 nội dung tuyên truyền đến các em học sinh.

Xen kẽ trong các phần tuyên truyền, Trung úy Thân Văn Giáp đã dành phần lớn thời gian trao đổi với các em học sinh xung quanh vấn đề sử dụng Internet của từng cá nhân, từ đó rút ra những vấn đề, cách xử lý khi gặp tình huống trên mạng xã hội.

Tin cùng chuyên mục