Tượng Chúa Kitô ở Rio de Janeiro bị… sét đánh mất một ngón tay

  • 19/01/2014 09:35
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Công trình điêu khắc nổi tiếng- bức tượng Chúa Kitô Cứu Thế ở Rio de Janeiro đã bị sét đánh làm gãy mất ngón cái của bàn tay phải.
Tượng Chúa Kitô ở Rio de Janeiro bị… sét đánh mất một ngón tay ảnh 1

Cristo Redentor ("Kitô người chuộc lỗi" trong tiếng Bồ Đào Nha) là tên của một bức tượng Chúa Jesus nổi tiếng được dựng trên một đỉnh núi hoa cương cao 710m ở Rio de Janeiro - Brazil.

Tượng được dựng năm 1931, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Brazil độc lập. Tượng cao 30m đứng trên bệ 7m, đầu tượng nặng 35,6 tấn, cao 3,7m, mỗi cánh tay tượng nặng 9,1 tấn, khoảng cách giữa hai đầu ngón tay của bàn tay trái và phải là 23m.

Bức tượng được dựng ở độ cao 710 mét trên mực nước biển là một vị trí tuyệt vời để du khách được mục kích những phong cảnh thơ mộng nhất của thành phố, mà núi còn là nơi tập trung khá nhiều các di tích khác. Tuy nhiên, do kích thước khổng lồ và vị trí quá cao của mình, kỳ quan này thường xuyên bị sét đánh.

Được biết đây đã là ngón tay thứ hai bị gãy của bức tượng - ngón đầu tiên cũng gặp sự cố trong những hoàn cảnh tương tự vào tháng 12 năm ngoái. Giáo phận Rio de Janeiro đã công bố rằng tác phẩm điêu khắc sẽ được phục hồi để trả lại vẻ hoàn hảo trong thời gian gần nhất.

Theo Voice of Russia

Tin cùng chuyên mục