Tung tin có người nhiễm Covid-19, nam thanh niên nhanh tay nhận ngay án phạt 12,5 triệu đồng

  • 25/03/2020 07:04
  • 0 bình luận
  • Thùy Minh
  • In bài
ANTD.VN - Giữa lúc Thủ đô Hà Nội đang “gồng mình” chống dịch Covid-19 thì một số đối tượng lợi dụng để câu “view”, câu “like” về dịch bệnh, thậm chí loan tin có người nhiễm Covid-19 khiến dư luận hoang mang…

Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội, vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 12,5 triệu đồng đối với một nam thanh niên trú tại xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, liên quan tới hành vi đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, đơn vị phát hiện một tài khoản mạng xã hội facebook đăng tải thông tin có người nhiễm Covid-19 trên địa bàn xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Thông tin trên nhanh chóng được lan ra với nhiều lượt “like”, “comment” của cộng đồng mạng, bày tỏ sự lo lắng. Trong khi đó, Hà Nội đang “gồng mình” chống dịch nên thông tin này khiến người dân trú tại huyện Phúc Thọ không khỏi hoang mang.

V.Đ.T tại cơ quan công an thừa nhận, thông tin đăng tải là sai sự thật và cam kết không tái phạm

V.Đ.T tại cơ quan công an thừa nhận, thông tin đăng tải là sai sự thật và cam kết không tái phạm

Vào cuộc điều tra, xác minh, cơ quan công an xác định chủ tài khoản đăng tải thông tin trên là V.Đ.T, sinh năm 1996, trú tại xã Long Xuyên. Đ.T sau đó được triệu tập đến cơ quan công an làm việc.

Tại đây, 9X này khai nhận, thông tin trên là sai sự thật và chỉ muốn cảnh báo mọi người cẩn trọng hơn trước tình hình dịch bệnh. T cũng viết cam kết không tái phạm.

Căn cứ Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ, Công an huyện Phúc Thọ đã ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với hành vi vi phạm của V.Đ.T, đồng thời cảnh báo người dân cần theo dõi các thông tin chính thống từ Bộ Y tế và các cơ quan báo chí chính thống.

Ngoài ra, người dân cần làm theo chỉ dẫn của Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh, không đưa thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận lên các trang mạng xã hội facebook, zalo…

Tin cùng chuyên mục