Truyền thông Mỹ thừa nhận NATO không thể đánh bại Nga

  • 13/12/2015 20:31
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Nhà biên tập người Mỹ Loren Hompson khẳng định rằng, Nga có một số lợi thế có thể đảm bảo cho quân đội nước này sẽ thành công trong một cuộc xung đội vũ trang nếu xảy ra.

Khi mà căng thẳng giữa các cường quốc trên thế giới dường như ngày càng gia tăng, câu chuyện về cuộc xung đột mang tính giả thuyết giữa Nga và khối NATO sẽ diễn ra như thế nào sẽ ngày càng được các phương tiện truyền thông mổ xẻ.

Và trong cuộc xung đột tiềm năng này, Nga có nhiều tiến bộ có thể giúp họ đạt được lợi thế, giám đốc điều hành của Viên nghiên cứu phi lợi nhuận Lexington và nhà biên tập Loren Hompson, nói với tạp chí Forbes.

Trước tiên, theo nhà báo Thompson, NATO không chú ý nhiều đến sự chuẩn bị cần thiết cho việc đối phó với các mối đe dọa công nghệ cao, như các phương tiện quân sự hiện đại mà Nga đang sở hữu.
Hệ thống tên lửa phòng không uy lực của Nga

Hệ thống tên lửa phòng không uy lực của Nga

Hệ thống tên lửa phòng không uy lực của Nga

Ông Thompson viết trên tờ Forbes rằng: “15 năm chiến đấu chống khủng bố ở khu vực tây nam Á đã giúp quân đội phương Tây được trang bị tốt để tiêu diệt các lực lượng không chính quy như lực lượng khủng bố IS, nhưng lại không được chuẩn bị để chiến đấu với một đối phương được trang bị các vũ khí công nghệ cao như xe tăng, pháo binh và máy bay chiến đấu như Nga”, nhà biên tập trên cho biết.

Hơn nữa, Nga có thể sẽ giành được những lợi thế về địa chính trị to lớn trong cuộc xung đột tiềm năng với phương Tây, nhà phân tích chính trị này cho biết thêm.

Theo ông, Nga còn có xu hướng tiến hành tác chiến trên bộ hơn là trên biển. Hơn nữa, xét về số lượng các quân đội được triển khai ở miền tây nước này, Nga có thể huy động số lượng binh lính theo yêu cầu trong thời rất gian ngắn để tham gia vào một cuộc xung đột.

Tác giả bài báo còn tin rằng sự yểm trợ không quân của NATO, trong thực tế, dường như thiếu hiệu quả, trong khi Nga có các hệ thống phòng không đầy sức mạnh. Chẳng hạn như, hầu hết không phận của Ba Lan đều nằm trong tầm phòng không của Nga.

Ông Thompson kết luận rằng, khả năng về vũ khí của Nga đang ngày càng lớn mạnh. “Quân đội Nga đã giới thiệu một loại vũ khí thông thường hiện đại trong khi Mỹ và các đồng minh đã đầu tư quá ít cho công nghệ mới".

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục