• Người hùng của Nga đến từ… Hàn Quốc

  Người hùng của Nga đến từ… Hàn Quốc

  ANTĐ - Lần đầu tiên trong lịch sử Nga trở thành chủ nhà của Thế vận hội mùa Đông và cũng là lần đầu tiên xứ sở Bạch dương thống trị trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, nếu không có sự “trợ giúp” từ phía Hàn Quốc, đoàn thể thao nước chủ nhà khó có thể khép lại một kỳ Đại hội thành công toàn diện đến vậy.

 • Sochi phủ nhận cáo buộc

  Sochi phủ nhận cáo buộc

  ANTĐ - BTC Thế vận hội mùa Đông - Sochi 2014 đã bác bỏ những cáo buộc cho rằng điều kiện thi đấu là nguyên nhân khiến VĐV trượt tuyết người Nga phải trải qua ca phẫu thuật cột sống kéo dài 6 giờ sau một tai nạn. 

 • Ấn tượng với các VĐV nữ ở Sochi

  Ấn tượng với các VĐV nữ ở Sochi

  ANTĐ - Các VĐV đua tranh ở Sochi tại Thế vận hội mùa đông - Olympic 2014 đã khiến khán giả trên các khán đài và người xem truyền hình khắp nơi trên thế giới ngây ngất. Hơn 40% trong số họ là nữ giới và rất nhiều trong số họ mới có lần trình diễn đầu tiên tại đấu trường này ở một số môn như trượt tuyết, trượt ván và nhào lộn. Các đoàn như Australia và Nhật Bản có các VĐV nữ nhiều hơn so với các VĐV nam. 

 • Lần đầu tiên chia sẻ HCV trong lịch sử Olympic

  Lần đầu tiên chia sẻ HCV trong lịch sử Olympic

  ANTĐ - Lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ Olympic mùa Đông, tấm HCV được chia sẻ tại Sochi 2014. Bộ đôi nữ VĐV Dominique Gisin và Tina Maze đã đi vào lịch sử Olympic ở môn trượt tuyết đổ đèo sau khi chia sẻ tấm HCV tại Sochi. Gisin của Thụy Sỹ và Maze của Slovenia, đều đạt thành tích 41,57 giây tại Trung tâm Rosa Khutor Alpine, trở thành những VĐV đầu tiên cùng bước lên bục cao nhất tại Thế vận hội mùa Đông. 

 • Có thể phải chọn lại chủ nhà World Cup 2022

  Có thể phải chọn lại chủ nhà World Cup 2022

  ANTĐ - Sau 2 năm lựa chọn Qatar đăng cai World Cup 2022, FIFA mà trực tiếp là Ủy ban điều hành của tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới đã thừa nhận sai lầm. Tuy nhiên, liệu FIFA có đủ dũng cảm để sửa sai hay không vẫn là chủ đề gây tranh cãi, bởi đây là điều chưa từng có trong tiền lệ.

 • Nhà vô địch World Cup tự sát

  Nhà vô địch World Cup tự sát

  ANTĐ - Jeret Peterson, từng đoạt huy chương Vàng tại World Cup 2005, đã gọi điện cho lực lượng phản ứng nhanh (911) trước khi dùng súng tự bắn vào đầu và ngã xuống một hẻm núi tại khu vực Salt Lake City.