Thủ tướng Đức ngã rạn xương chậu khi trượt tuyết tại Thụy Sỹ

  • 07/01/2014 08:36
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 6-1, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bị thương và rạn xương chậu do bị tai nạn, khi có chuyến trượt tuyết xuyên quốc gia tại Thụy Sĩ trong kỳ nghỉ Giáng sinh, khiến bà phải đi bằng nạng. 

Theo phát ngôn viên của bà, chấn thương này buộc Thủ tướng Merkel phải hủy bỏ một số chuyến thăm và tiếp khách nước ngoài, cũng như một số cuộc gặp chính thức, do phải nằm nghỉ trong 3 tuần, nhưng vẫn có thể làm việc tại nhà khi có thể.

"Tất nhiên, Thủ tướng có thể làm việc và với sự hỗ trợ của các phương tiện thông tin liên lạc", phát ngôn viên Steffen Seibert nói và cho biết thêm rằng tai nạn của bà Merkel xảy ra khi đang trượt tuyết "ở tốc độ thấp".

Theo ông Seibert, Thủ tướng đã phải hủy bỏ chuyến thăm tới Ba Lan dự kiến bắt đầu ​​vào ngày thứ tư tuần này và sẽ không thể đón tiếp tân thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel vào ngày thứ năm.

Thủ tướng Đức ngã rạn xương chậu khi trượt tuyết tại Thụy Sỹ ảnh 1

Tuy nhiên, bà Merkel vẫn sẽ điều hành được cuộc họp Nội các vào ngày 8-1 gồm các bộ trưởng trong chính phủ Liên minh cầm quyền mới được thành lập cách đây một tháng giữa Liên minh Dân chủ/Xã hội cơ đốc giáo và Đảng Dân chủ Xã hội trung tả.

Ngày 29-12 vừa qua, huyền thoại đường đua F-1 người Đức Michael Schumacher cũng bị một tai nạn trượt tuyết kinh hoàng. Vụ tai nạn xảy ra lúc 11h07 giờ địa phương ngày 29/12 (18h07 giờ Hà Nội) khi Schumacher và con trai đang đi trượt tuyết tại resort Meribel, dãy Alps thuộc địa phận của Pháp.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục