• Cháy ở chung cư 20 tầng TP Vinh

  Cháy ở chung cư 20 tầng TP Vinh

  ANTD.VN - Đám cháy bốc ra ở phòng ngủ của một căn hộ tại tầng 3 của tòa nhà. Phát hiện sự việc, nhiều người hốt hoảng bỏ chạy.

 • Công tác đảm bảo an ninh an toàn cho kỳ thi ĐH, CĐ đợt 1 năm 2013

  Công tác đảm bảo an ninh an toàn cho kỳ thi ĐH, CĐ đợt 1 năm 2013

  ANTĐ - Sáng 5/7, các thí sinh dự thi ĐH khối A, A1, V đã làm bài thi cuối cùng, kết thúc kỳ thi ĐH đợt 1 năm 2013. Kỳ thi đợt 1 năm nay được đánh giá là nghiêm túc, các Hội đồng tuyển sinh thực hiện đầy đủ quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn.

 • Các trường lớn không có ý định thi riêng

  Các trường lớn không có ý định thi riêng

  ANTĐ - Kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 vừa chính thức kết thúc ngày 30-11. Đây cũng là lúc Bộ GD-ĐT củng cố các phương án cho kỳ tuyển sinh năm 2013. Trong khi nhiều trường ngoài công lập đòi bỏ phương án “3 chung” thì các trường ĐH công lập trọng điểm không mặn mà với việc tách ra thi riêng.

 • Mang... dao vào phòng thi, thí sinh bị đình chỉ thi

  Mang... dao vào phòng thi, thí sinh bị đình chỉ thi

  ANTĐ - Theo báo cáo nhanh từ Hội đồng coi thi cụm Vinh, trong buổi thi môn Hóa sáng nay 5-7, có 3 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi. Đặc biệt, có 1 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang dao vào phòng thi.

 • Nhường nhau một chút mọi việc sẽ nhẹ nhàng hơn

  Nhường nhau một chút mọi việc sẽ nhẹ nhàng hơn

  ANTĐ - Đó là chia sẻ của Hoa Hà, sinh viên năm thứ nhất ĐH Ngoại thương - một trong số gần 200 tình nguyện viên căng mình giữa thời tiết hết nắng gắt rồi lại mưa giông trong ngày đầu thí sinh dự thi ở Hà Nội.

 • Cái khó ló cái xấu

  Cái khó ló cái xấu

  ANTĐ - Hôm nọ tình cờ đọc lại “Lều chõng” của cụ Ngô Tất Tố, tôi mới ngộ ra rằng, cảnh lều chõng ngày xưa thua xa thời nay. Sĩ tử cũng không “sướng” như bây giờ.

 • Lo ngại "điểm nóng" tái phát sinh

  Lo ngại "điểm nóng" tái phát sinh

  ANTĐ - Không bắt buộc thi theo cụm, rút lại lực lượng thanh tra ủy quyền cắm chốt tại các hội đồng thi, bỏ chấm chéo... làm nổi lên lo ngại tái diễn các điểm nóng cục bộ như thời kỳ trước khi Bộ GD-ĐT áp dụng các biện pháp nói trên. Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, để tránh tình trạng này Hà Nội đã rà soát từng khu dân cư để bảo đảm an ninh trường thi.

 • Chia sẻ sức ép với con

  Chia sẻ sức ép với con

  ANTĐ - Tránh gây sức ép với con là điều chị Lã Thị Thanh chia sẻ với tư cách của một phụ huynh có con đi thi đại học năm nay. Hơn ai hết, thí sinh là những người chịu áp lực rất lớn từ bạn bè, gia đình, họ hàng...