Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam: Lúc này chưa thể biết khi nào đến đỉnh dịch corona?

  • 08/02/2020 09:58
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Tiến sĩ Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam chia sẻ, việc dự báo khi nào dịch đến đỉnh điểm lúc này là rất khó…
TS Kidong Park,

TS Kidong Park,

TS Kidong Park,  Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam

Trả lời báo chí chiều 7-2, TS. Kidong Park cho biết, WHO ghi nhận Việt Nam đã ứng phó với việc bùng phát dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) rất tốt. Đặc biệt, Việt Nam đã kích hoạt hệ thống ứng phó từ ngay giai đoạn đầu của dịch, trong đó có tăng cường giám sát, quản lý ca bệnh và phòng chống lây nhiễm từ các cơ sở y tế.

Tuy vậy, trong thời gian tới, có thể sẽ còn có nhiều ca bệnh xảy ra ở Việt Nam cũng như các nước khác, và Việt Nam cần phải tiếp tục cảnh giác, giám sát cũng như chuẩn bị đối phó với bùng phát dịch, cần phải tăng cường giám sát và áp dụng tốt các yêu cầu quy định về kiểm soát phòng, chống nhiễm khuẩn ở các cơ sở y tế.

Lúc này việc dự báo khi nào dịch corona đến đỉnh điểm rất khó trả lời. Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, chắc chắn sẽ còn nhiều ca bệnh được phát hiện hơn nữa tại Trung Quốc cũng như các nước khác.

Tuy nhiên, tôi cũng muốn khẳng định, rất nhiều nước, trong đó có Việt Nam đang cố gắng hết sức để kiểm soát bùng phát dịch bệnh và sẽ tiếp tục cảnh giác với virus này”- TS. Kidong Park cho biết.

Người đứng đầu WHO tại Việt Nam cũng khuyến cáo, mặc dù còn nhiều điều chúng ta chưa biết về virus corona, tuy nhiên chúng ta đã biết có thể bảo vệ bản thân bằng những biện pháp đơn giản như rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch cồn rửa tay. Mọi người có thể dễ dàng giúp ngăn truyền virus bằng cách che miệng và mũi bằng khăn hoặc ống tay áo hoặc gập khuỷu tay che khi ho...

Tin cùng chuyên mục