Trung Quốc triệt phá đường dây sản xuất thuốc giả lớn

  • 04/11/2013 06:45
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ 17 nghi can trong vụ triệt phá đường dây sản xuất và buôn bán tân dược giả quy mô lớn.
Trung Quốc triệt phá đường dây sản xuất thuốc giả lớn ảnh 1
Human Albumin - một trong những loại thuốc bị phát hiện làm giả

Chuyên án do Bộ Công an và Tổng cục Quản lý dược và Thực phẩm Trung Quốc (CFDA) thực hiện tại các tỉnh Quảng Tây, Hồ Nam, An Huy và Hà Nam. Lực lượng chức năng đã triệt phá 4 cơ sở sản xuất tân dược giả, thu giữ hơn 3.400 chai huyết thanh Human Albumin giả, 12.000 lọ Glomin, 1.200 ống vaccine phòng bệnh dại cùng một số loại thuốc khác và các thiết bị sản xuất, dụng cụ và bao bì đóng gói có giá trị khoảng 20 triệu NDT (tương đương 3,2 triệu USD).

Cơ quan điều tra cho biết, từ tháng 5-2012, một trong những cơ sở sản xuất thuốc giả trong đường dây này có trụ sở tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam đã thu mua các loại vỏ thuốc để làm giả sản phẩm của một công ty dược có uy tín tại Thượng Hải. Sau đó, chúng đã lấy nước cất hòa cùng vitamin K1 để giả làm dung dịch Human Albumin, rồi bán ra thị trường. Được biết, chuyên án này bắt nguồn từ thông tin do một bệnh nhân ở thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây cung cấp hồi tháng 11 năm ngoái, sau khi người này nghi ngờ đã mua phải thuốc giả. 

(Theo Tân Hoa Xã)

Tin cùng chuyên mục