Trung Quốc: Tìm thấy 35 thi thể trong vụ lở đất tại Thái Ninh

  • 10/05/2016 22:14
  • 0 bình luận
  • Quang Vinh
  • In bài

ANTĐ - Chiều 10-5, số người thiệt mạng đã tăng lên 35 và 1 người vẫn mất tích, sau khi xảy ra một trận lở đất ở huyện Thái Ninh thuộc tỉnh Phúc Kiến, miền đông Trung Quốc vào cuối tuần qua.

Trận sạt lở xảy ra khoảng 5h sáng 8-5 khi khoảng 100.000m3 bùn đất và đá đổ ập xuống, chôn vùi một khu nhà tạm tại công trường xây dựng nhà máy thủy điện và làm hư hại một số văn phòng của dự án này.

Công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành.

Công tác cứu hộ vẫn tiếp tục tại hiện trường vụ lở đất ở huyện Thái Ninh, tỉnh Phúc Kiến

Công tác cứu hộ vẫn tiếp tục tại hiện trường vụ lở đất ở huyện Thái Ninh, tỉnh Phúc Kiến

Công tác cứu hộ vẫn tiếp tục tại hiện trường vụ lở đất ở huyện Thái Ninh, tỉnh Phúc Kiến

Bộ chỉ huy chống hạn và phòng lụt quốc gia Trung Quốc đã cảnh báo, lượng nước của các con sông thuộc tỉnh Phúc Kiến, Quảng Đông và Giang Tây và khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây có thể tiếp tục dâng cao trong những ngày tới sau nhiều trận mưa bão.

Trao đổi với phóng viên Tân Hoa xã tại hiện trường vụ lở đất, ông Hoàng Kỳ Ngọc, người đứng đầu cơ quan chống hạn và phòng lụt Phúc Kiến cho biết, chính quyền đang ưu tiên thời gian để cứu hộ; đồng thời nhấn mạnh, tăng tốc xả lũ lúc này sẽ tạo ra mối đe dọa ngập lụt với khu vực đang diễn ra công tác cứu hộ nên kế hoạch xả lũ từ hồ chứa đã được hoãn lại.

Giới chức thuộc cơ quan kiểm soát lũ lụt quốc gia Trung Quốc cũng đã ban hành cảnh báo ngập lụt cho 8 con sông ở Phúc Kiến.

Trong khi đó, tại tỉnh Hồ Nam, lũ lụt do mưa bão đã khiến 2 người thiệt mạng và ảnh hưởng tới 615.000 người, khiến các vùng ngoại ô như Vĩnh Châu, Sâm Châu bị chìm ngập trong nước.

Tại Quảng Tây, mưa lũ khiến các trường học phải đóng cửa và các điểm du lịch ở thị trấn Dương Sóc cũng “chung số phận”.

Tối 9-5, Cục khí tượng Trung Quốc cho biết, một số khu vực như Quảng Đông, Phúc Kiến, Quảng Tây có thể xảy ra nhiều đợt mưa bão hơn.

Theo Chinadaily

Tin cùng chuyên mục