Trung Quốc thừa nhận không có phản ứng tốt ngay khi dịch bệnh khởi phát

  • 04/02/2020 16:30
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Chủ trì hội nghị của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị ngày 3-2, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi chính quyền các cấp hành động kịp thời và kiên quyết nhằm nhăn chặn virus 2019-nCoV lây lan. Cuộc họp cũng nhắc nhở rút ra bài học, tránh phản ứng không thỏa đáng giống như giai đoạn đầu của vụ dịch.
Bệnh viện vừa mới xây ở Vũ Hán tiếp nhận các bệnh nhân nhiễm virus corona mới đầu tiên vào sáng 4-2

Bệnh viện vừa mới xây ở Vũ Hán tiếp nhận các bệnh nhân nhiễm virus corona mới đầu tiên vào sáng 4-2

Tân Hoa xã đưa tin, tại cuộc họp, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh không chỉ là vấn đề của ngành y tế mà là nhiệm vụ chung đòi hỏi sự hỗ trợ của tất cả các thành phần.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc cho rằng cần phải chú trọng công tác ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là tỉnh Hồ Bắc và thủ phủ Vũ Hán.

Hãng tin NHK cho hay, cuộc họp nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện hệ thống quản lý khủng hoảng quốc gia và tăng cường năng lực giải quyết các nhiệm vụ khẩn cấp, rút ra bài học từ phản ứng không thỏa đáng giống như giai đoạn đầu của dịch bệnh. Tuy nhiên, chi tiết về những sai sót đó không được đề cập đến.

Thống kê cho thấy, đến ngày 4-2, tại Trung Quốc đã có hơn 20.000 ca nhiễm virus corona mới. Virus đã lan sang hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ khác, trong đó có 2 trường hợp tử vong ở Philippines và Hồng Kông, ngoài con số 425 ca tử vong ở Trung Quốc đại lục.

Theo Xinhua/NHK

Tin cùng chuyên mục