Việt Nam có ca thứ 10 nhiễm Corona, là dì của nữ bệnh nhân 23 tuổi ở Vĩnh Phúc

  • 04/02/2020 15:45
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Vào 15h chiều nay, 4-2, đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận, tại địa phương này đã có thêm một bệnh nhân được khẳng định nhiễm virus Corona, cũng là ca bệnh thứ 10 ở Việt Nam…
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thông báo có ca thứ 10 nhiễm Corona tại cuộc họp Chính phủ chiều 4-2

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thông báo có ca thứ 10 nhiễm Corona tại cuộc họp Chính phủ chiều 4-2

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, ca bệnh mới nhất ở địa phương này vừa được khẳng định nhiễm virus Corona là bà Phạm Thị B. – là dì của một nữ bệnh nhân 23 tuổi đã nhiễm Corona ở địa phương này và đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Vào khoảng 15h chiều nay, báo cáo tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có ca nhiễm virus corona thứ 10.

Bộ Y tế thông tin, bệnh nhân thứ 10 nhiễm Corona là bà P.T.B., nữ, 42 tuổi, làm công nhân, quê ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 30-1, ngay sau khi nhận được kết quả ca bệnh đầu tiên dương tính với 2019-nCoV của tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã lập danh sách theo dõi những người tiếp xúc gần, rà soát, xác định những người có liên quan dịch tễ với ca bệnh.

Qua rà soát phát hiện bà P.T.B. là một trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định nCoV là N.T.D. Cụ thể, bệnh nhân có đến nhà bệnh nhân N.T.D chơi trong dịp tết âm lịch. Ngày 31-1, bệnh nhân có triệu chứng khởi phát sốt.

Dưới sự vận động và hướng dẫn của Y tế địa phương, bệnh nhân B. đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên để khám và cách ly cũng như lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân B đang được điều trị cách ly tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên và đang trong tình trạng ổn định. 

Trước đó, vào 9h sáng cùng ngày, Bộ Y tế xác nhận Việt Nam đã ghi nhận ca bệnh thứ chín nhiễm virus Corona. Bệnh nhân là nam thanh niên 30 tuổi và là thành viên của đoàn công nhân 8 người tại một công ty ở Vĩnh Phúc được đi tập huấn ở Vũ Hán (Trung Quốc) trở về nước trước Tết nguyên đán.

Như vậy, riêng tại ổ dịch tỉnh Vĩnh Phúc đến thời điểm này đã có 6 người nhiễm virus Corona, trong đó 5 người có tiền sử trực tiếp đi từ Vũ Hán (Trung Quốc) về nước và người mới nhất là trường hợp bị lây nhiễm trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục