Trung Quốc lần đầu công bố tên lửa "kẻ hủy diệt Guam"

  • 01/09/2015 11:16
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 31-8, hãng thông tấn Sputnik của Nga đưa tin, quân đội Trung Quốc đã lần đầu tiên công bố một số loại tên lửa hiện đại và mang sức mạnh hủy diệt nhất, mà nước này đang sở hữu.

Trong buổi tổng duyệt cho cuộc diễu binh dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 3-9 tới, một số loại tên lửa mới của Trung Quốc đã lần đầu xuất hiện.
Một xe chở tên lửa được phủ bạt trong lễ tổng duyệt vừa qua của Trung Quốc

Một xe chở tên lửa được phủ bạt trong lễ tổng duyệt vừa qua của Trung Quốc

Một xe chở tên lửa được phủ bạt trong lễ tổng duyệt vừa qua của Trung Quốc

Tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) Dong Feng (Gió Đông) DF-15B, tên lửa đạn đạo tầm trung (MRBM) DF-16, DF-21C, phần đầu đạn của tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) DF-5B, ICBM DF-31, tên lửa hành trình tấn công đất liền (LACM) DF-10 và tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) DF-26, còn được gọi là "kẻ hủy diệt Guam", là những tên lửa xuất hiện trong các buổi tổng duyệt vừa qua.

"Cũng như tất cả các tên lửa khác tại buổi tổng duyệt, tên lửa DF-26C được phủ bạt để che giấu các chi tiết. Nhưng có vẻ tên lửa có ba giai đoạn với một đầu mũi hình nón dài có khả năng tích hợp các hệ thống dẫn đường giai đoạn cuối", tuần báo quốc phòng IHS Jane’s cho biết.

Tên lửa DF-26C được cho là có thể trang bị trên một khung gầm cơ động, gọi là xe phóng thẳng đứng (TEL), và sử dụng nhiên liệu rắn. Dựa trên loại xe TEL này, có vẻ tên lửa DF-26C do Tập đoàn Khoa học và Công nghệ hàng không Trung Quốc (CASC) chế tạo.

Tên lửa đạn đạo tầm trung DF-26C của Trung Quốc
DF-26C là một biến thể của tên lửa đạn đạo tầm trung DF-21, loại tên lửa "hủy diệt tàu sân bay" nổi tiếng. Tên lửa có tầm bắn khoảng 3.500 đến 4.000km, và với tầm bắn này, nó sẽ đặt các căn cứ quân sự Mỹ trên đảo Guam, đảo lớn nhất và cực nam của Quần đảo Mariana, trọn trong tầm bắn của mình.

Tin cùng chuyên mục