Trung Quốc đã sẵn sàng "sản xuất"… con người

  • 02/12/2015 19:26
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Nhà khoa học Trung Quốc phụ trách quá trình phát triển nhà máy nhân bản đầu tiên của thế giới nói rằng, hiện giờ ông đã sẵn sàng để… tái tạo con người. Điều lo sợ duy nhất của nhà khoa học này là xã hội vẫn chưa sẵn sàng chấp nhận điều đó.
Cơ sở nhân bản khổng lồ của Trung Quốc được dự kiến sẽ mở cửa trong vòng 7 tháng tới, với kế hoạch tạo ra đến 1 triệu con bò mỗi năm vào năm 2020. Những loài vật khác cũng sẽ được nhân bản tại đây, như ngựa đua và chó cảnh sát.
Trung Quốc đã sẵn sàng "sản xuất"… con người

“Mọi thứ trong siêu thị trông có vẻ rất tuyệt. Hầu như tất cả đều sáng bóng, dễ nhìn và có hình dáng thống nhất. Đối với động vật, chúng ta đã không thể làm như thế trong quá khứ. Nhưng với nhà máy nhân bản của chúng tôi thì điều này giờ đã trở nên khả thi”, Giám đốc điều hành nhà máy đặc biệt có tên Xu Xiaochun bày tỏ với báo giới.
Doanh nghiệp đứng sau nhà máy trên là Boyalife đang bắt tay với công ty Sooam Biotech Research Foundation của Hàn Quốc để cùng phát triển kế hoạch.

Trước đây, Sooam đã nhân bản loài voi mamút, cũng như “sản xuất” các con thú cưng bị chết cho chủ nhân của chúng.

Có thể nói đây là một thị trường rất hấp dẫn, bởi một số người sẵn sàng bỏ ra tới 100.000 USD để “hồi sinh” thú cưng đã chết của họ qua phương pháp nhân bản.

Bên cạnh đó, một điều rất đáng chú ý là Boyalife cũng bắt tay với Sooam Biotech Research Foundation và Học viện Khoa học Trung Quốc để phát triển nhân bản động vật linh trưởng.

CEO Xu chỉ rõ, điều này có nghĩa là chỉ cần tiến thêm một bước nữa – từ loài khỉ - đến nhân bản con người.

“Công nghệ đã có rồi. Nếu được cho phép, tôi không nghĩ có công ty nào khác tốt hơn Boyalife để mang tới công nghệ tốt hơn nữa”, ông Xu bày tỏ. Tuy nhiên, trở ngại lớn đối với dự án “sản xuất” con người nói trên là những vấn đề đạo đức, khi công ty Boyalife khẳng định họ phải “thận trọng” để tránh những phản ứng mạnh từ công chúng có thể xảy ra.

CEO Xu hy vọng mọi người sẽ thay đổi quan điểm của mình về điều đó và cho phép các nghiên cứu đi tiên phong.

“Thật không may, hiện nay chỉ có duy nhất một cách để tạo ra một đứa trẻ, là từ một nửa người bố và một nửa người mẹ. Còn trong tương lai, bạn có thể đứng trước 3 lựa chọn thay vì 1. Đầu tiên là 50-50 như những gì vốn có, hoặc chọn di truyền 100% từ bố hoặc 100% từ mẹ”, vị giám đốc điều hành 44 tuổi bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục