Trung Quốc: Ái tình bất chính, 3 cán bộ bị khai trừ khỏi đảng

  • 10/05/2016 07:05
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài

ANTĐ - Ngày 9-5, Cơ quan giám sát thuộc Ủy ban kiểm tra kỷ luật tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) thông báo, thời gian gần đây, được sự đồng ý của tỉnh ủy Hồ Bắc, Ủy ban kiểm tra kỷ luật tỉnh này đã lập hồ sơ điều tra đối với 3 cán bộ vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.

3 người này là Lưu Tiên Nghĩa – nguyên phó chủ nhiệm, nguyên bí thư tổ đảng Ủy ban thường trực hội đồng nhân dân thành phố Ngạc Châu; Từ Hòa Mộc – nguyên bí thư thành ủy Vũ Huyệt; và Tào Kỳ Dược – nguyên kế toán trưởng, nguyên ủy viên đảng ủy Công ty TNHH Sân bay Hồ Bắc.

Trong 3 cán bộ này, 2 người bị nghi ngờ liên quan tới giao dịch quyền lực – tình ái, còn 1 người nhiều lần chơi gái mại dâm. Hiện, 3 người đều bị khai trừ khỏi đảng, hồ sơ phạm tội của họ được chuyển cho cơ quan tư pháp xử lý.  

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Bản thông báo của chính quyền tỉnh Hồ Bắc chỉ ra, Lưu Tiên Nghĩa đã vi phạm kỷ luật chính trị nghiêm trọng, thông đồng với nhiều người để giấu giếm chứng cứ nhằm ngăn cản điều tra của cơ quan chức năng. Ông Lưu còn lợi dụng chức vụ để “nuốt chửng” tài khoản công và mưu lợi phi pháp cho doanh nghiệp để nhận quà hối lộ. Ông này cũng lấy quyền lực để trao đổi tình sắc.

Trong khi đó, ông Từ Hòa Mộc có hành vi vi phạm tương tự khi lợi dụng chức quyền để nhận tài vật và vi phạm nguyên tắc sử dụng công quỹ. Ông Từ cũng dính vào vòng xoáy quyền - tình. Đặc biệt, ông này còn vi phạm luật giao thông là lái xe công sau khi uống rượu, thậm chí để xảy ra tai nạn và thuê người không liên quan thế thân nhận trách nhiệm.

Còn ông Tào Kỳ Dược vi phạm kỷ luật chính trị nghiêm trọng, cản trở công tác tuần tra; lợi dụng chức vụ vơ vét của cải và tham ô. Ông Tào được cho là nhiều lần mua dâm gái bán hoa.

Tin cùng chuyên mục