Trung Quân Idol tiếp tục hát về "mưa" mở màn cho tháng 6

  • 01/06/2018 20:43
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN -Không để vuột mất danh hiệu "thánh mưa", nam ca sĩ Trung Quân tiếp tục bổ sung "tài sản mùa mưa" bằng ca khúc "Nhìn vào mưa". Ca khúc là nhạc phim chính thức của phim "Em gái mưa" vừa được công chiếu toàn quốc vào ngày 1-6. 

Được chọn là ca khúc quan trọng khép lại câu chuyện tình cảm trong sáng của tuổi học trò trong "Em gái mưa" bên cạnh hai ca khúc khác, "Nhìn vào mưa" của Trung Quân được ê-kíp phim "Em gái mưa" để dành ra mắt ngay ngày phim ra rạp trên toàn quốc (1-6). Đây là ca khúc mang nhiều cảm xúc nhất phim, miêu tả rõ nét sự khắc khoải về tình yêu không trọn vẹn.

"Nhìn vào mưa" là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ được yêu mến Nguyễn Công Thành, người được biết đến nhiều với cá khúc như: Ta còn yêu nhau, Thương nhau nhé..., với giọng hát đầy cảm xúc của ca sĩ Trung Quân. 

Trung Quân được phần đông khán giả phong tặng danh hiệu "thánh mưa" vì... hát quá nhiều về mưa và.... trời cũng đổ mưa.

Trung Quân được phần đông khán giả phong tặng danh hiệu "thánh mưa" vì... hát quá nhiều về mưa và.... trời cũng đổ mưa.

Trung Quân vốn được biết đến như một giọng ca nội lực, giàu cảm xúc. Với các ca khúc về "mưa" trước, Trung Quân luôn đem câu chuyện tình yêu lồng ghép vào những cơn mưa. Nam ca sĩ khiến mưa hiện lên như một nhân vật thứ ba, chứng kiến câu chuyện tình yêu của nhân vật chính. Nhờ nhân vật vô hình, hữu ý ấy, lời hát càng trở nên thổn thức, cũng từ đó, Trung Quân gắn liền với cái tên “Thánh mưa”.

Trung Quân chia sẻ: "Nhìn vào mưa" là ca khúc tiếp theo trong sê-ri "Mưa" thế hệ thứ 2, sau ca khúc "Thả vào mưa", cùng chủ đề là mưa. Khác với những ca khúc về mưa trước xuất phát từ cảm xúc thật của chính Quân, "Nhìn vào mưa" là ca khúc mà Quân vay mượn cảm xúc từ tác giả và chính kịch bản của bộ phim, về những chuyện tình yêu dang dở, của những người yêu nhau nhưng không đến được với nhau. Khi thu âm ca khúc này, Quân đặc biệt xúc động với câu hát - Mình chia tay nhau khi chưa bắt đầu. Quân hy vọng rằng đây sẽ là ca khúc được các bạn yêu thích và quote trên mạng xã hội trong thời gian tới.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Trung Quân thể hiện một ca khúc nhạc phim. Trước đó, ca khúc hit "Dấu mưa" (Sáng tác: Phạm Toàn Thắng) của Trung Quân đã được dùng làm OST cho phim "Quả tim máu"; ca khúc "Trót yêu" làm nhạc phim "Để mai tính", "Có thật không tôi" trong phim "Con ma nhà họ Vương"...

Tin cùng chuyên mục