• Nhận diện hệ thống di sản đồng bằng sông Hồng

  Nhận diện hệ thống di sản đồng bằng sông Hồng

  ANTĐ - Làng Việt vùng đồng bằng sông Hồng chứa đựng nhiều giá trị di sản vật thể và phi vật thể phong phú, tuy nhiên các giá trị này chưa được nhận diện đầy đủ do sức ép của tác động đô thị hóa và sự biến đổi của nông thôn mới. 

 • Mánh khóe mua bán tên miền

  Mánh khóe mua bán tên miền

  ANTĐ - Thị trường tên miền vẫn “nóng” lên từng ngày kèm theo đó là những mánh khóe mới trên “lãnh địa” mua bán tên miền. Điều đó buộc chúng ta phải có cái nhìn nghiêm túc để tránh thả nổi thứ được đánh giá là tài nguyên quốc gia. 

 • Đông khách mà vẫn không lo bị phàn nàn về phục vụ

  Đông khách mà vẫn không lo bị phàn nàn về phục vụ

  ANTĐ - Hà Nội có nhiều quán cà phê, có quán lớn trang trí lộng lẫy ở mặt đường vị trí đẹp, nhưng cũng có nhiều quán bé tí ti hay trong ngõ ngách mà lúc nào cũng đông khách. Đối với những quán nhỏ như vậy, làm sao để vừa có ly cà phê đặc biệt giữ khách, vừa tối giản đồ nghề, nhân lực lại tiết kiệm thời gian, chi phí là bài toán không dễ.

 • Trung Nguyên: Ra mắt cà phê tươi

  Trung Nguyên: Ra mắt cà phê tươi

  ANTĐ - Nhằm mang đến cho người tiêu dùng những ly cà phê giữ nguyên hương vị truyền thống mà không mất quá nhiều thời gian, Trung Nguyên tung ra dòng sản phẩm cà phê tươi. 

 • “Một phản biện vui vẻ”

  “Một phản biện vui vẻ”

  ANTĐ - Bằng cái nhìn hóm hỉnh, họa sỹ Dzím (Hoàng Dzự) đã phản biện các vấn đề “nóng” trong đời sống xã hội bằng loạt tranh biếm họa. Đặc biệt, các vấn đề về văn hóa giao thông, môi trường được ông dành nhiều tâm huyết thể hiện qua những nét vẽ giản đơn nhưng hàm súc và giàu ý nghĩa. 

 • Đi tìm nơi vua hóa Phật

  Đi tìm nơi vua hóa Phật

  ANTĐ - Am Ngọa Vân, nơi tu hành và hoá phật của vua Trần Nhân Tông, người sáng lập ra Thiền phái Trúc Lâm đã được sử sách ghi lại. 

 • Giải mã kiến trúc chùa Một cột

  Giải mã kiến trúc chùa Một cột

  ANTĐ - Xoay quanh ngôi chùa Một cột nổi tiếng của Thủ đô, TS.Trần Trọng Dương, Viện Nghiên cứu Hán Nôm sẽ có buổi thuyết trình chuyên đề về kiến trúc độc đáo của ngôi chùa này. 

 • Hàng loạt ‘‘ông lớn” bị… ‘‘nẫng” tên miền

  Hàng loạt ‘‘ông lớn” bị… ‘‘nẫng” tên miền

  ANTĐ - Câu chuyện nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân bị những “kẻ lạ mặt” khác “nhanh tay” đăng ký mất tên miền; nhiều website bị hacker ngang nhiên “chiếm đoạt” tên miền; dự án bất động sản bị mất thương hiệu tên miền, tên miền “abc” bị đầu cơ… một lần nữa “nóng” trở lại khiến nhiều doanh nghiệp giật mình tiếc rẻ vì mất cơ hội đăng ký tên miền, nếu muốn được sở hữu họ phải chấp nhận phải mua với giá… trên trời.

 • Bảo vệ thương hiệu Việt: “Mất bò”… vẫn chưa lo “làm chuồng”

  Bảo vệ thương hiệu Việt: “Mất bò”… vẫn chưa lo “làm chuồng”

  ANTĐ - Những năm gần đây, giá trị xuất khẩu của Việt Nam không ngừng gia tăng, đặc biệt là ở một số mặt hàng chủ lực: cà phê, gạo, dệt may, thực phẩm… Tuy nhiên, hầu hết hàng Việt Nam lại chưa được thị trường thế giới biết đến. Trong khi đó, số ít mặt hàng có thương hiệu, uy tín lại bị đánh cắp…

 • “Cưỡng đoạt” thương hiệu

  “Cưỡng đoạt” thương hiệu

  ANTĐ - Lâu nay, khi nói đến “cưỡng đoạt”, người ta thường nghĩ ngay tới một hành động cụ thể dùng sức mạnh mang tính bạo lực để giành giật, cưỡng đoạt tài sản, của cải hoặc đất đai thuộc quyền sở hữu hợp pháp của người khác. Giờ đây, những hành vi cưỡng đoạt vô hình đang diễn ra quyết liệt, tinh vi và không kém phần khốc liệt ngay cả với những thương hiệu hàng hóa, nông sản đã nổi tiếng và đăng ký bảo hộ sở hữu trí trệ, nhãn hiệu và bản quyền.