Đông khách mà vẫn không lo bị phàn nàn về phục vụ

ANTĐ - Hà Nội có nhiều quán cà phê, có quán lớn trang trí lộng lẫy ở mặt đường vị trí đẹp, nhưng cũng có nhiều quán bé tí ti hay trong ngõ ngách mà lúc nào cũng đông khách. Đối với những quán nhỏ như vậy, làm sao để vừa có ly cà phê đặc biệt giữ khách, vừa tối giản đồ nghề, nhân lực lại tiết kiệm thời gian, chi phí là bài toán không dễ.

Cà phê tươi, tiện lợi cho các chủ quán

Quán cà phê nhỏ trên phố Hàng Hành hầu như buổi trưa nào cũng đông khách, khách hàng chủ yếu là dân văn phòng của các cơ quan gần đấy tranh thủ giờ nghỉ trưa để nhâm nhi ly cà phê cho tỉnh táo vào buổi chiều. Hầu hết các buổi trưa khách vào chật quán, phải kê thêm bàn ghế mới đủ chỗ ngồi. Chủ quán vì vậy cũng tất bật, hết pha cà phê, bưng bê rồi quát tháo nhân viên nhiều khi ỏm tỏi cả quán. Bỗng vài tháng trở lại đây, thấy chị chủ quán nhàn nhã hẳn, kể cả lúc đông khách, ít khi thấy chị phải cuống cuồng lên nữa.

Hỏi ra mới biết, quán mới thử loại cà phê mới thay thế cà phê phin. Chị Thu Hằng, chủ quán cho biết: “Khách hàng quán tôi chủ yếu là dân văn phòng, ăn tranh thủ, nghỉ tranh thủ nên lúc nào cũng phải nhanh. Ngày trước  pha cà phê phin thì lúc nào cũng phải luôn tay luôn chân, có khách đã đành, lúc không có khách cũng phải lích kích rửa phin, chuẩn bị nước nôi... Khách đông, nhiều khi không kịp pha là bị gắt, có khách không kịp chờ pha xong đã có việc phải đi. Từ ngày biết Trung Nguyên có sản phẩm Cà Phê Tươi, tôi thử mua về thăm dò khách xem sao, không ngờ khách phản ứng rất tốt. Giờ 10 ly cà phê thì chỉ vài ba khách vẫn uống cà phê phin, còn lại dùng Cà Phê Tươi”.

Giống như chị Thu Hằng, anh Trung, chủ quán cà phê bóng đá ở Nghĩa Tân (Cầu Giấy) cũng đang thử nghiệm Cà Phê Tươi. “Tôi vốn cũng là dân “ghiền” cà phê nên khi được giới thiệu cà phê đóng chai là không thích rồi, nhưng không ngờ thử một lần lại thấy mê thế, mê từ màu sắc ly cà phê đến mùi vị rất đặc trưng y như cà phê nguyên chất. Mới đầu thăm dò, nhiều khách cũng lắc đầu, sau một vài người thử, rồi rất nhiều khách đã thích. Giờ thì những hôm có trận đấu hay, khách đông tôi cũng không phải cuống lên nữa, vẫn có thời gian xem bóng đá. Cậu nhân viên vừa có việc nhà phải nghỉ, tôi cũng không phải thuê thêm người vì thấy không cần, mỗi tháng cũng tiết kiệm được mấy triệu.” - anh Trung chia sẻ. 

Được biết Cà Phê Tươi là sản phẩm mới của Trung Nguyên, là nước cốt cà phê nguyên chất được chiết xuất từ giai đoạn đầu của công nghệ trích ly hiện đại, Cà Phê Tươi tuy là sản phẩm đóng chai nhưng hoàn toàn vẫn giữ được hương, vị, tinh chất ngon đặc trưng nhất của hạt cà phê Robustan. Thường mỗi chai Cà Phê Tươi 500ml chủ quán sẽ pha được tối đa 14 ly chỉ cần rót Cà Phê Tươi từ chai ra ly cho thêm chút đường hoặc sữa, ngoài ra theo sở thích của khách mà cho thêm đá hoặc uống nóng. 

Không chỉ vậy, là một sản phẩm của thương hiệu cà phê  hàng đầu Việt Nam nên một yếu tố khiến Cà Phê Tươi được nhiều người chọn lựa là sự an toàn. Anh Quân, chủ quán cà phê ở phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng) cho biết, trước đây anh phải pha cà phê sẵn chiết vào chai để trong tủ lạnh để khi đông khách chỉ việc rót ra cho nhanh. Nhiều khách hàng khó tính cũng không thích, sợ dùng cà phê không đảm bảo, hạt đậu hạt bắp rang, nhưng vì quán nhỏ, nhân viên ít nên anh không có lựa chọn nào khác. Từ khi có Cà Phê Tươi thì không những khách yên tâm về an toàn vệ sinh thực phẩm mà có phần còn thích hơn vì sản phẩm đậm hương vị cà phê nguyên chất. 

Dù mới xuất hiện chưa lâu nhưng Cà Phê Tươi đã được nhiều người đón nhận. Biết đâu sau này nó sẽ  trở thành nét mới trong văn hóa sử dụng cà phê của người Việt.