• Rủi ro từ “ngân hàng ngầm”

  Rủi ro từ “ngân hàng ngầm”

  ANTĐ - “Ngân hàng ngầm” hay còn gọi là “tín dụng đen” đang bùng nổ mạnh, tiềm ẩn rủi ro rất lớn cho sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.

 • Hà Nội sẽ có khu thương mại nông nghiệp

  Hà Nội sẽ có khu thương mại nông nghiệp

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT cho biết, Bộ này và Liên danh Pan Asia (Hàn Quốc) đang phối hợp nghiên cứu mô hình Khu phức hợp bán buôn và thương mại nông nghiệp phù hợp với hiện trạng của Hà Nội. 

 • Nhìn mà xót xa

  Nhìn mà xót xa

  ANTĐ - “Dưa hấu không bán được, giá xuống đến 500 đồng/kg ở miền Trung mà sao người tiêu dùng ở Hà Nội vẫn phải mua với giá 20.000 đồng/kg?”, anh Nguyễn Đình Huy (32 tuổi, trú tại Long Biên, Hà Nội) bức xúc.

 • Hàng Việt trong siêu thị: Còn nhiều khoảng trống

  Hàng Việt trong siêu thị: Còn nhiều khoảng trống

  ANTĐ - Siêu thị, trung tâm thương mại và hệ thống cửa hàng riêng biệt của doanh nghiệp sản xuất được coi là mạng lưới cơ bản để phân phối hàng Việt Nam tới tay người tiêu dùng. Tỷ lệ hàng Việt tại các điểm bán hàng này công bố rất cao, nhưng con số này có chính xác không lại cần được đánh giá nghiêm túc.

 • Đắt vì trung gian và quảng cáo

  Đắt vì trung gian và quảng cáo

  ANTĐ - Xung quanh câu chuyện về quản lý giá sữa nhập khẩu vẫn gây tranh cãi, chị Nguyễn Nguyệt Hà trú tại Tân Lập- Đan Phượng cho rằng, có bất cập là chưa rõ trách nhiệm của từng ngành.

 • Hoàn thuế sớm cho doanh nghiệp

  Hoàn thuế sớm cho doanh nghiệp

  ANTĐ - Trước thực trạng việc hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) cho doanh nghiệp còn chậm, Bộ Tài chính đã có văn bản yêu cầu các cơ quan thuế đẩy nhanh việc hoàn thuế. Theo đó, các cục thuế phải giải quyết hồ sơ thuộc diện hoàn thuế trước, kiểm tra sau, chậm nhất không quá 6 ngày làm việc. 

 • Truy tận cùng vi phạm

  Truy tận cùng vi phạm

  ANTĐ - An toàn vệ sinh thực phẩm lâu nay không chỉ là nỗi ám ảnh thường trực của toàn xã hội mà đã trở thành nguy cơ thực sự ẩn chứa trong mớ rau, miếng thịt, con cá với hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tăng trọng, chất bảo quản. Không chỉ lo sợ những thực phẩm bẩn nhập lậu luồn lách trên thị trường mà ngay cả những hàng nông sản, thủy sản sản xuất ngay trong nước cũng có vấn đề. Tình hình nghiêm trọng tới mức Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn đã phải tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành về quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm.

 • Bớt trung gian, hạ giá bán

  Bớt trung gian, hạ giá bán

  ANTĐ - Rau mua tại ruộng có khi giá chỉ 1.000 đồng/mớ, nhưng đến các chợ giá lên tới 5.000 đồng/mớ. Chênh lệch quá lớn giữa giá thành sản xuất và giá bán tới tay người tiêu dùng là thực trạng đã diễn ra nhiều năm nay đối với không ít mặt hàng. Trung gian từ sản xuất tới tiêu dùng quá nhiều, dẫn đến chi phí bắc cầu tăng. Thậm chí, nhiều mặt hàng bị trung gian thao túng giá. Trong đó, người tiêu dùng chịu thiệt thòi nhiều nhất, bởi họ phải bỏ tiền ra mua sản phẩm cuối cùng.

 • Sim số đẹp xuống giá thê thảm

  Sim số đẹp xuống giá thê thảm

  ANTĐ - Những chiếc sim số đẹp trị giá hàng trăm triệu giờ giá giảm xuống chỉ còn vài chục triệu đồng nhưng khách mua vẫn thưa thớt. Phải chăng, sim số đẹp đang hết thời?

 • Trách nhiệm của các ngân hàng tới đâu?

  Trách nhiệm của các ngân hàng tới đâu?

  ANTĐ - Hôm qua, 31-5, bên lề Quốc hội, TS Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia đã trao đổi với báo chí xung quanh thông tin Liberty Reserve (LR) - hệ thống vừa bị cơ quan an ninh Mỹ cáo buộc rửa tiền hàng tỷ USD - có thể đã vươn vòi bạch tuộc tới Việt Nam, ông Vũ Viết Ngoạn nhấn mạnh:

 • Mỗi người có một giấc mơ

  Mỗi người có một giấc mơ

  ANTĐ - Một doanh nhân người Mỹ đứng trên bến cảng của một ngôi làng nhỏ ven biển Mexico. Khi một con thuyền nhỏ chất đầy cá ngừ vây vàng cập cảng, ông ta bước đến gần và tỏ vẻ tán thưởng người ngư dân Mexico về chất lượng cá trên thuyền. 

 • Đo lường rủi ro chéo

  Đo lường rủi ro chéo

  ANTĐ - Năm 2013 “mở” ra cánh cửa của mọi ngành kinh tế mũi nhọn với ngổn ngang khó khăn và thách thức. Đối với toàn hệ thống ngân hàng, vấn đề đáng lo ngại nhất là nợ xấu, nhất là nợ xấu phát sinh trong quan hệ sở hữu chéo. Theo giới chuyên gia kinh tế, xử lý nợ xấu sẽ nóng trong năm 2013 khi tỷ lệ nợ xấu thực tế được cho là lớn hơn so với con số 8,6% như Ngân hàng Nhà nước đã công bố. Các tổ chức tài chính nước ngoài đưa ra con số ước đoán lên tới 15%.

 • Nghị định về thanh toán không dùng tiền mặt

  Nghị định về thanh toán không dùng tiền mặt

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 101/2012/NĐ-CP về thanh toán không dùng tiền mặt. Nghị định nêu rõ, đối tượng áp dụng là tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt; tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán; tổ chức; cá nhân sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt. 

 • Nên nuôi dưỡng nguồn thu

  Nên nuôi dưỡng nguồn thu

  ANTĐ - Đa số đại biểu Quốc hội đã tán thành thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2013 với mục tiêu GDP tăng 5,5%, lạm phát khoảng 8%. Bội chi ngân sách nhà nước không quá 4,8% GDP. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 2%, riêng các huyện nghèo giảm 4%; tạo việc làm cho khoảng 1,6 triệu lao động. Vấn đề tăng lương, việc chi cho chương trình mục tiêu quốc gia và nguồn thu ngân sách 2013 là mối lo lắng bao trùm không khí thảo luận trên nghị trường cũng như ở tổ.

 • Mời vay tiền qua mạng: Ma trận... lừa

  Mời vay tiền qua mạng: Ma trận... lừa

  ANTĐ - Với nhu cầu vay tiền kinh doanh nhưng chưa đủ thủ tục pháp lý để trực tiếp vay vốn từ ngân hàng, hơn nữa trong điều kiện hiện nay, muốn vay tiền ngân hàng cũng không phải là dễ nếu không quen biết hay không có phí “bôi trơn”. 

 • Kiểm soát chặt thị trường dịp tết

  Kiểm soát chặt thị trường dịp tết

  ANTĐ - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Đồng - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội với báo chí về công tác chuẩn bị hàng hóa và tăng cường quản lý thị trường, phục vụ nhân dân Thủ đô dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2012, diễn ra chiều 15-11.

 • Xử lý trung gian

  Xử lý trung gian

  ANTĐ - Nguồn cung thực phẩm, rau xanh ở thời điểm này tương đối dồi dào, nhưng giá các mặt hàng này đến tay người tiêu dùng vẫn cao.

 • Tín dụng đen: Miếng pho-mát trên bẫy chuột

  Tín dụng đen: Miếng pho-mát trên bẫy chuột

  ANTĐ - LTS: Ngay khi đăng tải loạt bài phòng ngừa vỡ nợ tín dụng đen, tòa soạn ANTĐ đã nhận được một bài viết phân tích có chiều sâu dưới góc nhìn chuyên môn về vấn đề này của một chuyên gia kinh tế - Tiến sỹ Nguyễn Minh Phong, Viện Nghiên cứu phát triển KT-XH Hà Nội. Tiến sỹ Nguyễn Minh Phong cho rằng, việc đưa ra những phương thức nhận diện để tránh “bẫy” tín dụng đen giúp người dân “phòng cháy hơn chữa cháy”.
  ANTĐ trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

 • Xăng dầu lại kêu lỗ

  Xăng dầu lại kêu lỗ

  ANTĐ - Không chỉ lượng xăng dầu bán ra giảm khiến doanh thu của doanh nghiệp giảm theo mà so với giá cơ sở, mặt hàng xăng dầu lại bắt đầu lỗ. Đây là nội dung lãnh đạo Petrolimex phản ánh với Bộ Công Thương ngày 1-8.