• Nắng nóng diện rộng đến hết tuần

  Nắng nóng diện rộng đến hết tuần

  ANTĐ - Ngày 10-7, nắng nóng diện rộng đã quay trở lại các tỉnh Bắc bộ sau những ngày mưa giông kéo dài. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi cao trên 38 độ C. Bắc và Trung Trung bộ phổ biến khoảng 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Thời điểm có nhiệt độ trên 35 độ C xảy ra trong khoảng 10-18 giờ hàng ngày. 

 • Nắng nóng kéo dài ở Bắc bộ

  Nắng nóng kéo dài ở Bắc bộ

  ANTĐ - Hôm nay, 13-6, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh ven biển Trung bộ, phía đông Bắc bộ và một số nơi ở Tây Bắc bộ. 

 • Bắc bộ ấm dần

  Bắc bộ ấm dần

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, ngày 26-11 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc bộ, Trung Trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc và Trung bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, trời trở rét, vùng núi có nơi rét đậm.

 • Bắc bộ dịu mát hơn vào chiều tối

  Bắc bộ dịu mát hơn vào chiều tối

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, do ảnh hưởng của những đợt giông vào chiều tối nên thời tiết các tỉnh Bắc bộ sẽ dịu mát hơn trong những ngày tới. 

 • Bắc bộ nắng nóng 39-40 độ C

  Bắc bộ nắng nóng 39-40 độ C

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hôm nay 27-5, nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở Bắc bộ và các tỉnh ven biển Trung bộ. 

 • Bắc bộ vào đợt nắng nóng mới

  Bắc bộ vào đợt nắng nóng mới

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, hôm qua 17-5, nắng nóng đã xuất hiện tại các tỉnh Trung bộ, với nền nhiệt phổ biến từ 35-38 độ C.

 • Bắc bộ nắng nóng diện rộng

  Bắc bộ nắng nóng diện rộng

  ANTĐ -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, một đợt nắng nóng mới đã xuất hiện trên diện rộng tại Bắc bộ và Trung bộ. 

 • Miền Bắc trở lạnh

  Miền Bắc trở lạnh

  ANTĐ - Chiều qua 2-11, không khí lạnh đã tràn về khắp các tỉnh miền Bắc gây mưa rải rác, nền nhiệt độ giảm khá mạnh, các tỉnh miền núi, trung du Bắc bộ giảm từ 7-10 độ C, các tỉnh đồng bằng sông Hồng giảm từ 5-7 độ C so với 1 ngày trước đó. Hôm nay 

 • Năm 2014: Sẽ có bão bất thường, sức tàn phá mạnh

  Năm 2014: Sẽ có bão bất thường, sức tàn phá mạnh

  ANTĐ - Mùa hè năm nay bão lũ xuất hiện muộn hơn so với nhiều năm. Xung quanh diễn biến thời tiết, mưa bão năm nay, ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết:

 • Nhiệt độ miền Bắc tiếp tục tăng cao

  Nhiệt độ miền Bắc tiếp tục tăng cao

  ANTĐ - Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây mở rộng kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày 30-3, nắng nóng đã mở rộng ra khu vực vùng núi các tỉnh Bắc Trung bộ và Tây Bắc Bắc bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến  35 - 38 độ C.

 • Nhiệt độ miền Bắc tiếp tục tăng cao

  Nhiệt độ miền Bắc tiếp tục tăng cao

  ANTĐ - Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây mở rộng kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày 30-3, nắng nóng đã mở rộng ra khu vực vùng núi các tỉnh Bắc Trung bộ và Tây Bắc Bắc bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến  35 - 38 độ C.

 • Nhiệt độ miền Bắc giảm sâu

  Nhiệt độ miền Bắc giảm sâu

  ANTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Trong ngày hôm nay 20-1, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống miền Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh bắc và trung Trung bộ.

 • Chủ động đối phó với gió mạnh trên Biển Đông

  Chủ động đối phó với gió mạnh trên Biển Đông

  ANTĐ - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Vịnh Bắc bộ, khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vùng biển ngoài khơi Trung bộ và Nam Trung bộ có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh. 

 • Siêu bão Hải Yến trườn dần ra phía Bắc

  Siêu bão Hải Yến trườn dần ra phía Bắc

  ANTĐ -Có sự khác với dự báo ban đầu, bão số 14- HaiYan (Hải Yến) sẽ không đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh Trung bộ mà trườn dọc theo bờ biển, đi lên Bắc Trung bộ và đổ bộ vào Nam đồng bằng Bắc bộ.

 • Bắc bộ trở lạnh

  Bắc bộ trở lạnh

  ANTĐ - Trong khi bão số 11 tấn công các tỉnh miền Trung thì ở Bắc bộ, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc sẽ tràn xuống vào sáng nay 15-10, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung bộ.

 • Nắng nóng diện rộng xuất hiện

  Nắng nóng diện rộng xuất hiện

  ANTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, áp thấp nóng lục địa châu Á đang có xu hướng phát triển và mở rộng hoạt động sang phía Đông Nam trong những ngày cuối tuần. 

 • Bắc bộ hạ nhiệt vài ngày

  Bắc bộ hạ nhiệt vài ngày

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn  Trung ương cho biết, hôm qua 28-5, nắng nóng diện rộng tiếp tục diễn ra trên khắp các tỉnh Bắc bộ, Bắc và Trung Trung  bộ, nền nhiệt phổ biến từ 35-38 độ C. 

 • Khô hạn, xâm nhập mặn bao trùm

  Khô hạn, xâm nhập mặn bao trùm

  ANTĐ - Các tỉnh khu vực Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ đã và đang phải đối mặt với đợt hạn hán, xâm nhập mặn gay gắt trong nhiều năm qua. Thậm chí, một số tỉnh khu vực Tây Nguyên đã hơn 7 tháng nay không có mưa.  

 • Rét đậm, rét hại còn duy trì vài ngày tới

  Rét đậm, rét hại còn duy trì vài ngày tới

  ANTĐ - Trung tâm dự báo khí  tượng thủy văn Trung ương cho biết, trong ngày 23-12, không khí lạnh đã tràn xuống khắp các tỉnh miền Bắc và Trung Trung bộ gây rét đậm, rét hại nhiều nơi. Đặc biệt, các khu vực núi cao, trời rét buốt với nền nhiệt độ xuống rất thấp.

 • Gồng mình chống hạn giữa mùa lũ

  Gồng mình chống hạn giữa mùa lũ

  ANTĐ - Theo báo cáo của Tổng cục Thủy lợi, số đợt mưa tại các tỉnh Trung bộ năm nay ít, riêng trong 2 tháng mùa mưa (tháng 10 và 11) từ Quảng Trị đến Ninh Thuận tổng lượng mưa thiếu hụt từ 70 - 90% so với trung bình nhiều năm (TBNN).